iCloud phiên bản web cho trình duyệt di động chính thức ra mắt

Sau bao hứa hẹn, cuối cùng Apple cũng đã ra mắt phiên bản web của ứng dụng iCloud cho trình duyệt di động tại địa chỉ iCloud.com. Như vậy, người dùng hiện có thể truy cập iCloud thông qua trình duyệt di động mà không cần phải cài đặt ứng dụng như trước, điều này đặc biệt hữu ích với người dùng Android.

Về cơ bản, iCloud phiên bản web vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng phổ biến như trên ứng dụng, cho phép người dùng sử dụng các tính năng trực tuyến sau: Ảnh (Photos), Ghi chú (Notes), Nhắc nhở (Reminders) và Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone)... Tuy còn thiếu 2 tính năng cũng tương đối quan trọng là Liên hệ (Contacts) và Lịch (Calendar), nhưng đây mới là phiên bản đầu của website này, các tính năng còn thiếu chắc chắn sẽ sớm được bổ sung trong thời gian tới.

iCloud.com

Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện website iCloud di động:

Account Settings (Cài đặt tài khoản)

Account Settings

Ở mục này, bạn có thể tìm thấy các liên kết bên ngoài đến Apple ID, cài đặt ngôn ngữ, cài đặt định dạng và dung lượng lưu trữ.

Photos

Photos

Bạn có thể xem toàn bộ thư viện ảnh iCloud trực tuyến trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra cũng có thể xóa, thích, thêm, tải ảnh và thậm chí sao chép liên kết chia sẻ iCloud.

Sau khi truy cập vào giao diện duyệt ảnh, bạn có thể quay lại album bằng cách vuốt xuống.

Find My iPhone

Find My iPhone

Tính năng Find My iPhone dành cho thiết bị di động hiện đã được phát triển hoàn chỉnh, sở hữu đầy đủ các tùy chọn tương tự như phiên bản dành cho máy tính. Bạn có thể ra lệnh phát âm thanh để xác định vị trí thiết bị của mình, xem thiết bị trên bản đồ, xóa thiết bị, kiểm tra mức pin và cuối cùng là thiết lập chế độ mất máy.

Reminders

Reminders

Tại đây, bạn có thể thêm lời nhắc vào danh sách đã tạo trước đó và cũng có thể thay đổi tên hay giao diện của lời nhắc. Tuy nhiên bạn sẽ không thể tạo danh sách lời nhắc mới hoặc chia sẻ chúng.

Do là phiên bản đầu nên chắc chắn trang web vẫn còn tồn tại một vài vấn đề không đáng có - đặc biệt là đối với người dùng Android. Chẳng hạn như tính năng tải ảnh lên thư viện ảnh đám mây iCloud vẫn chưa hoạt động ổn định, thường báo lỗi khi người dùng upload ảnh trực tiếp từ trình duyệt di động. Hay như việc một số người dùng Android không thể nhập ghi chú sau khi tạo.

Hi vọng trong tương lai, nền tảng này sẽ được cập nhật đầy đủ tính năng như của ứng dụng và đặc biệt là hoạt động ổn định hơn.

Thứ Năm, 20/02/2020 23:37
31 👨 320
0 Bình luận
Sắp xếp theo