Công đoàn nhân viên của hãng IBM vừa tiết lộ, 4.000 thành viên của họ có thể bị IBM sa thải trong ngày hôm nay 26/3.
Tuy chưa có thông báo chính thức từ phía ban lãnh đạo IBM nhưng vấn đề này đã được “bóng gió” trên trang web Alliance@IBM với biệt danh “Ngày thứ Năm đen tối”.
Theo một số nguồn tin ban đầu tờ The Wall Street Journal (WSJ) thông báo, số nhân viên bị sa thải đợt này chủ yếu thuộc bộ phận Global Business Services (Dịch vụ kinh doanh toàn cầu) và với khoảng 4.000 người mất việc, đây sẽ là đợt sa thải có quy mô lớn nhất trong năm nay của ngành CNTT Mỹ.
Cũng theo tờ WSJ, công việc của bộ phận dịch vụ kinh doanh này sẽ được hãng IBM chuyển đến tới các công ty gia công dịch vụ ở Ấn Độ. Đây là một trong những chiến lược kinh doanh trong năm 2009 mà ban lãnh đạo IBM đã hé lộ trước đó với việc chuyển dần một số công việc sang Ấn Độ và các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.
Trong năm 2008, số lượng nhân viên tại Mỹ của IBM đã giảm từ 121.000 người xuống còn 115.000 người, trong khi đó, số lượng nhân viên tại nước ngoài của hãng đã tăng thêm 13.000 người. Kể từ đầu năm 2009 đến nay, IBM cũng đã cắt giảm khoảng 4.600 nhân viên tại Mỹ và Canada.
Cho đến nay, IBM chỉ xác nhận sẽ cắt giảm nhưng không tiết lộ số lượng cắt giảm là bao nhiêu. “Đây chỉ là một phần trong số các quá trình chuyển đổi trong suốt năm nay để phân phối các nguồn lực và kỹ năng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng”, người phát ngôn của IBM nói.
Theo luật pháp của Mỹ, tất cả các công ty sa thải từ 500 người trở lên buộc phải báo cáo lên Chính phủ nhưng IBM và nhiều công ty khác đã “lách luật” bằng cách sa thải nhân viên của nhiều chi nhánh khác nhau, thuộc nhiều bộ phận khác nhau…
IBM sẽ sa thải 4.000 nhân viên
419
Bạn nên đọc
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Tổng hợp bài tập JavaScript có code mẫu
2 ngày 1 -

Bao nhiêu người có thể sử dụng cùng lúc một tài khoản Netflix?
2 ngày -

Ngôn ngữ lập trình Swift là gì? Nó có ý nghĩa thế nào với ứng dụng di động?
2 ngày -

Loli là gì? BB là gì?
2 ngày 5 -

Cách xác định ngày đăng của một trang web hay một thông tin trên Internet
2 ngày -

Cách gỡ cài đặt và xóa Google Drive khỏi PC hoặc Mac
2 ngày -

Top 10 trình duyệt web tốt nhất 2026
2 ngày -

Cách kiểm tra phiên bản Excel đang sử dụng
2 ngày -

Cách thêm và xóa bookmark Safari
2 ngày -

Công thức tính thể tích khối tròn xoay và ví dụ minh họa
2 ngày 2
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy