Google treo thưởng 1337 USD mỗi lỗ hổng của Chrome

Google vừa tuyên bố sẽ thưởng cho bất kỳ ai phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome của họ từ 500 đến 1.337 USD tiền mặt.


Theo Chris Evans – một thành viên trong nhóm bảo mật của Google Chrome, giải thưởng này được áp dụng đối với các lỗ hổng được phát hiện trên các sản phẩm nguồn mở như trình duyệt web Chrome hay các ứng dụng Google Gears.

Bằng chính sách treo thưởng này, Google thể hiện mong muốn có thêm nhiều các chuyên gia thuộc “bên thứ 3” cùng tham gia phát triển các sản phẩm mới cho Google.

"Một số lỗ hổng nghiêm trọng nhất mà chúng tôi đã vá được là từ sự phát hiện của các chuyên gia ngoài dự án Chromium", Chris Evans viết trên blog chính thức của nhóm.

Thực tế, chiêu “treo thưởng” cho những ai phát hiện lỗ hổng và thông báo trực tiếp cho nhà phát triển sản phẩm (hoặc hãng bảo mật) thay vì công bố để những hacker khai thác là việc nhiều hãng đã từng làm. Với các chuyên gia nghiên cứu, đây không chỉ là một việc được khuyến khích mà còn là nghĩa vụ nghề nghiệp mà họ phải tuân thủ.
Thứ Hai, 01/02/2010 16:20
31 👨 396
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp