Google Earth hiện đã có mặt trên hầu hết các trình duyệt phổ biến

Công cụ Google Earth phiên bản web hiện đã được cập nhật, bổ sung thêm khả năng hỗ trợ toàn diện cho nhiều nền tảng trình duyệt phổ biến khác ngoài Chrome, bao gồm Microsoft Edge Chromium, Firefox và Opera, bằng cách mang Google Earth cho Chrome lên WebAssugging (Wasm) - một tiêu chuẩn web W3C thường được các nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc vào web.

Như vậy, bản phát hành chính thức này được đưa ra sau khi Google khởi động phiên bản beta công khai vào tháng 6 năm ngoái và thu được ý kiến phản hồi tương đối tích cực từ phía người dùng. Tuy nhiên, đáng tiếc là Google Earth vẫn chưa thể tương thích hoàn toàn với Safari, bởi công cụ này chưa có khả năng hỗ trợ đầy đủ cho tiêu chuẩn WebGL2 được sử dụng bởi nền tảng duyệt web của Apple.

Google Earth

Kế hoạch của Google là biến Earth trở thành một công cụ hỗ trợ web tuyệt đối. Đây là lý do công ty Mountain View loại bỏ phiên bản Earth desktop vào năm 2017. Ở thời điểm đó, Google Earth mới chỉ khả dụng trên Chrome thông qua công nghệ Chrome-only Native Client (NaCl). Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Google đang tích cực tận dụng các tiêu chuẩn web như WebAssugging để đưa Earth lên càng nhiều nền tảng trình duyệt khác càng tốt.

Trong thời gian tới, nhóm phát triển Google Earth có kế hoạch tối ưu hóa trải nghiệm giao diện người dùng trên các nền tảng trình duyệt mới, và đặc biệt là thêm khả năng hỗ trợ cho Safari.

Nếu bạn chưa biết thì Google Earth là một phần mềm mô phỏng địa cầu có tên gọi gốc là Earth Viewer, ban đầu được phát triển bởi công ty Keyhole, Inc. Google mua lại dự án Earth Viewer vào năm 2004 và đổi tên thành Google Earth. Google Earth tạo lập bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, chụp trên không trung và hệ thống GIS. Sau nhiều năm phát triển, Google Earth hiện đã được hoàn thiện với hình ảnh 3D, nội dung video đa dạng và nhiều tính năng thú vị khác, giúp bạn có thể đi “du lịch” đến bất cứ nơi nào trên Trái Đất thông qua chiếc màn hình máy tính của mình.

Bạn chỉ cần truy cập earth.google.com/web để trải nghiệm và khám phá Google Earth.

Thứ Bảy, 29/02/2020 15:48
32 👨 2.193
0 Bình luận
Sắp xếp theo