Cả Google và Mozilla đều vừa phát hành bản nâng cấp cho 2 trình duyệt “con cưng”. Trong khi bản cập nhật của Mozilla vá 11 lỗi thì Google cũng buộc phải “chữa cháy” cùng bản nâng cấp vá 2 lỗi trên Chrome.
Trong số 11 lỗi mới phát hiện trên Firefox 3.0.10, hơn nửa trong số đó gắn nhãn cực kỳ nghiêm trọng. Đây là bản cập nhật đầu tiên của Mozilla kể từ tháng 4, khi hãng lên lộ trình phát triển mới cho “cáo lửa”.
Ngoài 6 lỗi được đánh giá nghiêm trọng còn có một ở mức cao, 2 ở mức trung bình và 2 ở mức thấp, theo 4 tiêu chí đánh giá hệ thống của Mozilla.
Ba trong số 6 lỗi nghiêm trọng liên quan tới bộ máy biên dịch và JavaScript của trình duyệt. Đây cũng là thành phần thường được Mozilla ưu tiên nâng cấp nhất: “Tình trạng hỏng đột ngột của trình duyệt cho thấy bằng chứng lỗi bộ nhớ trong một số tình huống nhất định và chúng tôi (Mozilla) giả định với ít nhiều cố gắng, tin tặc có thể sử dụng chúng để khai thác chạy mã thực thi”.
Lỗi liên quan đến SSL giả mạo được 4 nhà nghiên cứu, 3 của hãng, một của Trường đại học Purdue tìm thấy. Mozilla xếp lỗi này ở mức cao.
Bản cập nhật còn khắc phục lỗi từng giúp tin tặc chiếm đoạn cookies của trình duyệt, thực thi mã tấn công JavaScript và lừa đảo người dùng truy cập các địa chỉ giả mạo.
Người dùng có thể tải về Firefox 3.0.11 phiên bản dành cho Windows, Mac OS X và Linux tại đây hoặc qua trình cập nhật tự động tích hợp của “cáo lửa”.
Lần này, ngoài nâng cấp lên Firefox 3.0.11, Mozilla cũng đã phát hành bản xem trước Firefox 3.5. Preview.
Ngày 9-6, Google cũng vá 2 lỗi trên Chrome với bản phát hành 2.0172.31. Bản cập nhật vá 2 lỗi trên Webkit, làm hỏng bộ nhớ và có thể khiến người dùng dính mã độc khi tới các trang web xấu.
Google Chrome và Mozilla Firefox cùng dính lỗi
475
Bạn nên đọc
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Lăm/năm, tư/bốn, mốt/một… đọc như thế nào mới đúng trong dãy số tự nhiên?
2 ngày 3 -

Cách tìm trang web đã mở trên chế độ ẩn danh
2 ngày 2 -

4 cách bật điều hòa mà không cần sử dụng đến điều khiển
2 ngày -

Hướng dẫn tạo mục lục trong Google Docs
2 ngày -

Cách tặng trang phục cho bạn bè trong Liên Quân
2 ngày -

Vòng lặp while trong Python
2 ngày 2 -

Cách sửa lỗi "No Audio Output Device Is Installed" trên Windows
2 ngày -

Lệnh if, if...else, if...elif...else trong Python
2 ngày 4 -

Code Play Together mới nhất 31/12/2025
2 ngày 61 -

Thời tiết Tết âm lịch 2025: Miền Bắc chuyển rét từ 29 Tết, miền Nam ấm áp
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy