Công ty game Việt treo thưởng hơn 1 triệu USD cho ai tìm ra lỗ hổng bảo mật

Công ty chủ quản của Axie Infinity, game NFT thuần Việt mới đây đã đưa ra thông báo về việc treo thưởng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) cho ai tìm ra lỗ hổng bảo mật cho tất cả các sản phẩm của công ty.

Ông Aleksander Leonard Larsen, giám đốc Vận hành của Sky Mavis cho biết, mục đích của chương trình Tìm lỗi nhận tiền này là nhằm khuyến khích các hacker mũ trắng, chuyên gia bảo mật bên thứ 3 tham gia phát hiện các lỗ hổng bảo mật tiềm tàng.

Những lỗi được chấp nhận và trao thưởng của Sky Mavis gồm tất cả những lỗi liên quan trong bên trong hệ thống của Sky Mavis, từ lỗi hợp đồng số, blockchain, đến các lỗi về web thông thường.

Sky Mavis treo thưởng cho việc phát hiện lỗi với số tiền lớn, có thể lên đến 1 triệu USD, trả dưới dạng token AXS, mở khóa sau 6 tháng. Các hacker mũ trắng khi tìm ra lỗ hổng bảo mật của game Axie Infinity có cơ hội nhận được trả thưởng xứng đáng.

Săn lỗi nhận tiền thưởng

Động thái của Sky Mavis được đưa ra sau vụ tấn công cầu nối Ronin vào hôm 29/3 vừa qua khiến số Ethereum và USDC trị giá gần 620 triệu USD của Axie Infinity bị đánh cắp. Đây là vụ tấn công tiền mã hóa gây thiệt hại nghiêm trọng nhất lịch sử.

Sky Mavis sau đó cam kết bồi thường toàn bộ số thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Để thực hiện được điều này, Sky Mavis đã tổ chức vòng kêu gọi tài trợ 150 triệu USD với sự tham gia của nhiều tổ chức lớn.

Theo thông báo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã điều tra về vụ tấn công vào mạng lưới Ronin và phát hiện ra rằng nhóm tin tặc Lazarus Group được cho là có liên quan tới Triều Tiên là thủ phạm.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, nhóm hacker Lazarus Group còn có nhiềutên gọi khác nhau như APPLEWORM, APT-C-26, GROUP 77, GUARDIANS OF PEACE, HIDDEN COBRA, OFFICE 91, RED DOT,...

Hiện Bộ Tài chính Mỹ đã đưa địa chỉ ví của hacker tấn công Axie Infinity đã được đưa vào danh sách theo dõi.

Thống kê cho thấy, Axie Infinity hiện có 2,2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng và đang là tựa game NFT ăn khách nhất mọi thời đại.

Thứ Hai, 18/04/2022 08:57
51 👨 948
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ