Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng quay video cho Instagram

Theo nguồn tin riêng của TechCrunch, sự kiện ngày 20.6 tới mà Facebook vừa gửi thư mời đến giới truyền thông sẽ là thời điểm hãng này công bố dịch vụ Instagram sẽ hỗ trợ thêm video.

Mạng xã hội Facebook thời gian gần đây trở nên chìm lắng hơn do không có nhiều cập nhật mới khiến người dùng thiếu sự gắn kết với cộng đồng mạng lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, sự kiện được Facebook tổ chức vào ngày 20 tháng 6 tới đây sẽ làm thay đổi phần nào góc nhìn của người dùng. Theo một số thông tin mới đây, để cạnh tranh với ứng dụng Vine đang làm mưa làm gió ở Twitter, Facebook sẽ trang bị cho Instagram khả năng quay và chia sẻ đoạn video ngắn.

Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng quay video cho Instagram
Ứng dụng Vine đang là cách thức chia sẻ hoàn toàn mới và đang rất được ưa chuộng trên Twitter.

Ứng dụng chụp, chỉnh ảnh Instagram nổi tiếng khi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầu tiên trên di động cho phép người dùng có được tấm hình phong cách "cổ" chỉ với vài nút bấm. Instagram nhanh chóng chiếm cảm tình của người dùng khi được dàn sao "khủng" của nước ngoài tin dùng và trở thành nơi kết nối giữa người hâm mộ cùng những nghệ sĩ.

Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng quay video cho Instagram
Trong khi đó Instagram nổi tiếng với khả năng chỉnh màu ảnh kèm theo đó là mạng xã hội đăng tải ảnh hấp dẫn.

Thương vụ Facebook mua lại Instagram hiện tại vẫn là một trong những thương vụ lớn nhất Internet, với gần 1 tỷ USD bỏ ra mua Instagram có lẽ Facebook vẫn cần thay đổi ứng dụng này nhiều trước khi tính tới chuyện sinh lời.

4 tuần trước, thông tin rộ lên rằng Facebook đang cho thử nghiệm khả năng quay video trên Instagram giúp cho ứng dụng chụp ảnh này có thể tạo nên những đoạn video, ảnh động ngắn giống với Vine. Giờ đây người dùng có thể sử dụng Instagram để quay đoạn clip với thời lượng lên tới 10 giây sau đó chia sẻ chúng lên Facebook hoặc Instagram.

Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng quay video cho Instagram
Vine đang có lợi thế hơn Facebook vì có khả năng chia sẻ đoạn video ngắn 6 giây giúp việc truyền đạt được dễ dàng hơn.

Nếu thông tin này đúng là hiện thực, đây sẽ là tin vui với những người dùng Facebook và Instagram. Khả năng tạo nên những đoạn video ngắn nổi tiếng của Vine đã trở thành cơn sốt khi mà hàng triệu video được tải lên mỗi ngày, thu hút một lượng người xem khổng lồ.

Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng quay video cho Instagram
Giấy mời họp sự kiện 20 tháng 6 tới của Facebook.

Đại diện của Facebook như thường lệ vẫn không trả lời bất kì câu hỏi nào. Sự kiện tiếp theo của Facebook sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 6, liệu lần này mạng xã hội khổng lồ sẽ tạo nên những bất ngờ nào với người xem?

Thứ Ba, 18/06/2013 08:40
31 👨 121
0 Bình luận
Sắp xếp theo