Facebook sắp đưa Home vào ứng dụng di động

Facebook sẽ tích hợp Facebook Home vào ứng dụng Facebook trên Android trong tương lai, Mark Zuckerberg khẳng định trong tuyên bố mới đây.

Ra mắt vào đầu tháng 4, cho tới nay sau hơn 2 tháng phát hành Facebook Home không thành công như mong đợi và vẫn đang “tuột dốc không phanh” trên các bảng thống kê ứng dụng.

Tuy nhiên, trong cuộc họp với cổ đông của công ty vào ngày hôm qua, 11/6, vị CEO trẻ tuổi của Facebook khẳng định, công ty đang có một kế hoạch lớn đối với bộ ứng dụng này.

Facebook sắp đưa Home vào ứng dụng di động
Mark Zuckerberg trong buổi ra mắt Facebook Home hồi đầu tháng 4.

Mark cho hay, Facebook sẽ phát hành giao diện Facebook Home trực tiếp thông qua ứng dụng Facebook trên Android một khi nó hoàn thiện.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức có thể… Những thay đổi lớn nhất sẽ được công bố khi chúng tôi cảm thấy sẵn sàng để khuyến khích người dùng Facebook trên di động bật giao diện Home ngay từ trong ứng dụng của họ”, Mark trả lời trong đại hội cổ đông thường niên của công ty khi được hỏi về tương lai của ứng dụng Facebook Home.

Facebook Home là bộ ứng dụng mà Facebook công bố vào đầu tháng 4, cho phép người dùng đem giao diện News Feed của Facebook lên màn hình chính của điện thoại. Khi cài Facebook Home, những chiếc điện thoại sẽ gần như biến thành một chiếc điện thoại Facebook.

Facebook Home đạt 1 triệu lượt tải về sau một tháng phát hành trên Google Play. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, con số này là quá ít đối với một mạng xã hội có tới hơn 1 tỷ người dùng như Facebook.

Lý do mà nhiều người đưa ra là Facebook Home vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến Facebook nghĩ tới việc thay đổi cách phát hành ứng dụng tới người dùng.

“Facebook Home là phiên bản đầu tiên mà Facebook phải thiết kế hoàn toàn mới cho các thiết bị di động. Chúng ta không thể làm tốt mọi thứ ngay từ lần đầu tiên”, Mark Zuckerberg cố gắng khẳng định với các nhà đầu tư rằng, công ty đã rất nỗ lực với sản phẩm của mình.

Facebook đang cung cấp các phiên bản mới của ứng dụng Home hàng tháng tới người dùng và những người thực sự đã cài Facebook Home sẽ sử dụng nhiều thời gian hơn trên Facebook, CEO của Facebook nói.

Thứ Tư, 12/06/2013 17:12
31 👨 93
0 Bình luận
Sắp xếp theo