Đi theo xu hướng, Pinterest cũng tích hợp thêm nút mua

Tiếp bước các mạng xã hội lớn và Google, Pinterest cũng sẽ tích hợp thêm một nút mua trên các bức ảnh của mình. Người dùng sẽ có thể mua trực tiếp các món đồ thời trang trên trang mạng xã hội ảnh này.

Nút mua sẽ sớm được tích hợp và có vị trí ngay bên cạnh nút Pin it. Khi bấm vào nút này, người dùng sẽ được dẫn tới một trang để lựa chọn màu sắc, kích cỡ của món đồ thời trang. Sau đó có thể thanh toán trực tiếp bằng Apple Pay hoặc thẻ tín dụng.

Đồng sáng lập Pinterest, Ben Silbermann cho biết ý tưởng tích hợp thêm nút mua đã được anh nghĩ đến từ rất lâu. Sẽ thật không thoải mái khi người dùng chỉ có thể xem những bức ảnh chụp những món đồ thời trang thật đẹp mà không thể ngay lập tức sở hữu chúng.

Nút mua sẽ sớm được tích hợp và có vị trí ngay bên cạnh nút Pin it

Xu hướng hiện nay của các mạng xã hội trực tuyến là kiếm tiền từ quảng cáo. Pinterest cũng vậy, các nhà bán lẻ cũng như người tiêu dùng sẽ không bị tính phí khi thực hiện việc mua bán trên mạng xã hội ảnh này.

Thay vào đó, Pinterest sẽ kiếm lợi nhuận từ việc quảng cáo. Việc tích hợp thêm nút mua trong mạng xã hội trực tuyến sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho các nhà bán lẻ, thay vì sử dụng trang web bán hàng của họ.

Điều này càng khiến cho các nhà bán lẻ muốn xuất hiện thật nhiều trên các mạng xã hội và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Giống với Facebook, Pinterest có một mục gợi ý được gọi là “promoted pins”. Nơi sẽ xuất hiện các sản phẩm gợi ý dựa trên sở thích của người dùng.

Và các nhà bán lẻ sẽ phải trả tiền cho Pinterest để có thể xuất hiện nhiều hơn ở vị trí này. Hiện tại mạng xã hội ảnh này được định giá lên đến 11 tỷ USD và có rất nhiêu tiềm năng để phát triển. Một mảnh đất mới của thương mại điện tử, thân thiện hơn và tương tác nhiều hơn với người tiêu dùng.

Thứ Tư, 03/06/2015 16:00
31 👨 67
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp