Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ảnh đĩa ISO

Bạn có tập tin dữ liệu BIN cần được trích xuất và chuyển đổi sang định dạng ảnh đĩa ISO để sử dụng trên đĩa CD/DVD? Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chúng bằng cách sử dụng một trong hai công cụ chuyển đổi sau đây, đặc biệt tất cả đều miễn phí và hỗ trợ giao diện tiếng Việt nữa.

1. Phần mềm WinBin2Iso:

WinBin2Iso là một công cụ miễn phí cho phép chuyển đổi một cách nhanh chóng tập tin BIN sang định dạng ảnh ISO. Ngoài phiên bản cài đặt chương trình còn có phiên bản portable, bạn có thể sử dụng nó mà không cần cài đặt và thực hiện chuyển đổi ở bất cứ đâu trong một ổ đĩa USB.

Tải về công cụ chuyển đổi WinBin2Iso tại đây, tương thích Windows 7, Windows Server 2008, Windows Vista, Windows 2003, Windows XP, Windows 2000, Windows Me, Windows NT, Windows 98. Sau đó trích xuất nội dung của file zip tải về. Mở thư mục với nội dung trích xuất và nhấp đúp chuột vào tập tin WinBin2Iso.exe để bắt đầu các công việc chuyển đổi.

Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ảnh đĩa ISO

Chọn vị trí nguồn của các file BIN và vị trí lưu tập tin ảnh ISO sau khi chuyển đổi bằng cách nhấn nút 3 chấm bên phải các hộp Source Target. Sau đó bấm vào nút Convert để chuyển đổi tập tin BIN thành tập tin ảnh ISO. Công cụ miễn phí này có thể hỗ trợ chuyển đổi các tập tin lớn trên kích thước 2GB. Khi sử dụng, bạn có thể giảm thiểu giao diện chương trình vào khay hệ thống bằng cách sử dụng nút #To-Try ở phía dưới bên phải.

2. Phần mềm AnytoISO:

AnyToISO là một công cụ chuyển đổi BIN sang ISO mạnh mẽ và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ chức năng khác cho phép bạn trích xuất hoặc chuyển đổi NRG, MDF, UIF, DMG, ISZ, BIN, DAA, PDI, CDI, IMG, CD / DVD-ROM sang hình ảnh định dạng ISO.

Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ảnh đĩa ISO

Bạn có thể tạo ISO từ đĩa CD / DVD / ổ đĩa Blu-ray và từ các tập tin và thư mục. Nó còn tích hợp dòng lệnh vào Windows Explorer hoặc Apple Finder để sử dụng dễ dàng hơn, chương trình cũng có chức năng chuyển đổi bằng dòng lệnh.

Tải chương trình Any to ISO tại đây, bạn lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành mình đang sử dụng (hỗ trợ Windows và Mac) với 23 ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có cả tiếng Việt. Phần mềm có 2 phiên bản, bạn có thể tải về phiên bản miễn phí (Lite) hoặc mua phiên bản full (Pro) với nhiều chức năng cao cấp hơn với lại không bị hạn chế về dung lượng tập tin chuyển đổi.

Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ảnh đĩa ISO

Trên giao diện chương trình (phiên bản free), nhấn nút Open image cạnh trường Source image file để lấy file muốn chuyển đổi > nhấn nút Convert! để chương trình thực hiện nhiệm vụ của mình, tập tin sau khi chuyển đổi xong nó sẽ được lưu cùng với vị trí tập tin gốc bạn chọn.

Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ảnh đĩa ISO

Giao diện AnyToISO Pro gồm 3 thẻ: File Extract/Convert to ISO, CD/DVD Disk to ISOFolder to ISO. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn bấm vào các thẻ tương ứng để khai thác chức năng, ở đây chúng ta chỉ muốn chuyển đổi tập tin BIN sang ISO thì chọn thẻ File Extract/Convert to ISO. Tại hộp Source image file, bạn nhập đường dẫn của file muốn chuyển đổi qua nút nhấn Open image, thông tin xuất hiện bên dưới cho biết dung lượng và định dạng file chọn > nhấn Convert để chuyển đổi. Nếu muốn trích xuất nội dung file ISO ra thư mục, bạn chọn Open ISO để lấy đường dẫn rồi đánh dấu tùy chọn Extract to folder, xong nhấn nút Convert.

Lưu ý: phiên bản Lite không thể chuyển đổi với các tập tin lớn hơn kích thước đĩa CD thông thường (870 MB).

Thứ Hai, 20/06/2011 13:10
31 👨 12.780
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp