Cậu bé 11 tuổi tìm ra cách vượt 100.000 người, mua card đồ họa hiếm

Ricardo Santana - một cậu bé 11 tuổi ở Florida, Mỹ đã tìm ra được lỗ hổng để vượt qua hệ thống quay số và mua được card đồ họa của công ty Newegg đang khan hiếm.

Newegg quy định người mua các mẫu card đồ họa NVIDIA RTX 3000 phải đăng ký chương trình quay số do khan hiếm nguồn cung. Và trung bình có tới 100.000 người tham gia quay số mỗi ngày nên cơ hội mua được hàng là rất thấp.

Santana cùng cha của mình đã chờ trong nhiều tháng liền nhưng đều không gặp may khi tham gia quay số của nhà bán lẻ Newegg.

Trên Newegg, các card đồ họa RTX 3000 series chỉ bán theo combo (gồm CPU, RAM, bo mạch chủ, bộ nguồn, card màn hình và vỏ máy) với số lượng giới hạn. Ngoài ra, người mua cũng phải trả tiền lắp đặt các thiết bị trên.

Nhưng vào tuần trước, cậu bé 11 tuổi đã phát hiện ra ứng dụng Newegg trên smartphone cho phép người dùng mua card đồ họa thuộc NVIDIA RTX 3000 series trực tiếp mà không cần theo combo và không cần thông qua hệ thống quay số của Newegg.

Cậu bé 11 tuổi vui sướng bên cạnh card màn hình hiếm mà mình mua được. Ảnh: PCMag.
Cậu bé 11 tuổi vui sướng bên cạnh card màn hình hiếm mà mình mua được. Ảnh: PCMag.

Khi card màn hình RTX 3090 nằm trong giỏ hàng của cậu con trai và sau đó được giao tới nhà, ông Ricardo Santana đã vô cùng kinh ngạc.

Sau khi phát hiện ra lỗ hổng, nhiều người cũng đã thử vận may và đã thật sự mua được card. Sau đó lỗ hổng trên đã được thông báo cho nhà bán lẻ Newegg và đã được khắc phục ngay.

Thứ Sáu, 30/07/2021 14:33
51 👨 775
0 Bình luận
Sắp xếp theo