Canon phát hành phần mềm biến máy ảnh thành webcam

Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng biến camera điện thoại thành webcam trong trường hợp không có laptop, hoặc nếu muốn dùng camera để làm webcam thì sẽ phải dùng thêm một bộ thu ảnh như Cam Link có giá bán vào khoảng 160 USD, một mức giá mà không phải ai cũng mua được. Mới đây hãng Canon vừa phát hành phần mềm EOS Webcam Utility, cho phép người dùng tận dụng máy ảnh của mình để làm webcam phục vụ cho việc họp online trên Microsoft Teams, Skype, Hangouts…

Phần mềm này chắc chắn sẽ tạo được hình ảnh chất lượng, điều kiện ánh sáng đầy đủ để truyền tải nội dung hình ảnh khi họp trực tuyến. Theo Canon, một số dòng máy ảnh được hỗ trợ khi kết nối với máy tính bằng cổng USB, sau đó khởi chạy phần mềm sẽ biến máy ảnh thành webcam. Giao diện của EOS Webcam Utility rất đơn giản, dễ sử dụng, cho phép chọn máy ảnh ống kính có thể thay đổi (Interchangeable Lens Cameras - ILC) của EOS và máy ảnh PowerShot làm webcam cho hội nghị video.

Máy ảnh Canon

Do sử dụng USB để kết nối, nên người dùng không cần phải lo lắng vì vấn đề dòng máy của mình có hỗ trợ chuyển hình ảnh qua HDMI hay không. Tuy nhiên, hiện tại phần mềm này vẫn đang ở dạng beta và chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10-64bit. Các mẫu camera được hỗ trợ sử dụng phần mềm dưới đây.

Dòng máy hỗ trợ

Sau đó bạn tải phần mềm EOS Webcam Utility theo link dưới đây, nhấn Get beta software rồi chọn bản phần mềm tương thích với dòng camera Canon đang dùng. Khi đã tải xong, hãy cài đặt phần mềm và bắt đầu sử dụng. Nếu cần thiết bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập của máy ảnh để chất lượng video ở mức cao.

https://1.shortstack.com/VChq6Z

Các bước cài đặt và thiết lập bạn theo dõi trong video dưới đây.

Xem thêm:

Thứ Năm, 30/04/2020 22:03
31 👨 1.782
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Trang Bùi Văn
    Trang Bùi Văn E ĐÃ CÀI PHẦN MỀM NÀY MÀ OBS LẠI KHÔNG NHẬN LÀ SAO NHỈ
    Thích Phản hồi 12/07/20