Đây là 3 cách nhanh nhất để đưa máy tính của bạn vào chế độ ngủ

Bạn nên đặt PC chạy Windows của mình ở chế độ ngủ (Sleep) khi không sử dụng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, chế độ Sleep vừa giúp tiết kiệm pin, đảm bảo sự riêng tư, bảo mật, lại vừa có thể cho phép bạn tiếp tục công việc nhanh chóng khi cần.

Nhìn chung, có nhiều cách để bạn đưa PC Windows 10 hoặc 11 của mình vào chế độ Sleep, nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp đơn giản nhất.

3 cách nhanh nhất để đưa máy tính Windows vào chế độ ngủ

Sử dụng phím hoặc nút chuyên dụng

Có thể bạn không để ý nhưng hết các mẫu laptop và máy tính bảng hiện đại chạy Windows ngày nay đều có một nút chuyên dụng mà khi bấm vào đó, hệ thống sẽ lập tức được đưa vào chế độ ngủ. Ngoài ra trên một số mẫu bàn phím rời, nút “Sleep” vật lý này cũng có thể được tích hợp sẵn.

Nút “Sleep”

Để tìm nút này, bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của thiết bị, hoặc chỉ đơn giản là dùng mắt thường nhìn kỹ xem có phím bấm nào được in logo trăng lưỡi liềm, chữ “sleep”, hoặc chỉ đơn giản là một vài chữ “Z” nhỏ. Nhấn vào nó và PC của bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang chế độ ngủ.

Để đánh thức lại hệ thống, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn, bấm vào bàn di chuột hoặc nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím.

Sử dụng tổ hợp phím tắt

Nếu PC hoặc bàn phím không có nút Sleep chuyên dụng, bạn có thể sử dụng một cụm phím tắt để đưa PC vào chế độ ngủ trong chớp mắt.

Sử dụng tổ hợp phím tắt

Để làm như vậy, trước tiên hãy nhấn Windows + X trên bàn phím của bạn (thao tác này sẽ mở menu Power User). Sau đó nhấn “U” rồi nhấn “S”. PC của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ ngay lập tức. Nhìn chung, bạn chỉ cần nhớ thứ tự này: Win + X -> U -> S.

Đóng màn hình

Nếu đang sử dụng notebook hoặc laptop, bạn thường có thể đưa máy tính của mình sang chế độ ngủ nhanh chóng bằng cách gấp máy lại. Thông thường, khi bạn gập màn hình xuống vị trí đóng, máy tính xách tay của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ. Nếu điều đó không xảy ra, bạn có thể kiểm tra lại thiết lập hiện tại của hệ thống.

Đóng màn hình

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm tối ưu nhất.

Thứ Hai, 11/04/2022 15:43
3,73 👨 873
0 Bình luận
Sắp xếp theo