Apple có thể bán iPhone theo kiểu thuê bao theo tháng từ cuối năm nay

Mới đây, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã đưa ra nhận định rằng Apple đang nghiên cứu việc triển khai hình thức bán iPhone và iPad theo kiểu thuê bao phần cứng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Động thái này phù hợp với nỗ lực mở rộng liên tục các dịch vụ thuê bao nói chung của Apple trong thời gian gần đây. Trong vài năm qua, Apple ngày càng tập trung vào các gói thuê bao định kỳ như Apple Music, Apple TV Plus, Apple News Plus, Apple Fitness Plus và Apple Arcade. Và những khoản thanh toán ấy đã trở thành nguồn doanh thu mới của công ty. Một vài dịch vụ trong số đó cũng đã được gộp lại để tạo ra gói Apple One.

Apple có thể bán iPhone theo kiểu thuê bao theo tháng từ cuối năm nay

Sự thay đổi tương tự cũng đã diễn ra trong mảng phần cứng của Apple. Năm 2019, Apple đã bổ sung thêm mô hình đăng ký mua theo tháng cho gói bảo hành mở rộng AppleCare. Năm 2015, Apple triển khai chương trình iPhone Upgrade Program cho phép khách hàng thanh toán chi phí kết hợp giữa giá iPhone và Apple Care trong 24 tháng và tùy chọn đổi sang iPhone mới sau 12 tháng thanh toán. Hai chương trình đó giống thuê bao phần cứng trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Theo Bloomberg, phí thuê bao iPhone theo tháng sẽ không đơn giản là lấy giá của thiết bị chia cho 12 hoặc 24 tháng. Hiện tại mức phí vẫn chưa được Apple quyết định nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh bao gồm cả tùy chọn nâng cấp lên thiết bị mới khi nó được bán ra. Và tương tự như các thuê bao khác của Apple, thuê bao iPhone có thể được gắn với tài khoản Apple ID để kết hợp với các gói thuê bao khác như AppleCare hoặc Apple One.

Hiện tại thông tin về chương trình mới của Apple vẫn còn khá thưa thớt. Tuy nhiên, những lợi ích mà Apple có thể nhận được từ chương trình này bao gồm khả năng bán trả góp trực tiếp phần cứng cho khách hàng không cần qua trung gian, khả năng tiếp cận khách hàng mới cao hơn khi cho khách hàng một thời gian thử nghiệm hợp lý...

Nếu thành công, Apple hoàn toàn có thể mở rộng chương trình này cho cả các thiết bị khác như máy tính Mac.

Thứ Sáu, 25/03/2022 09:01
52 👨 560
0 Bình luận
Sắp xếp theo