Android độc chiếm thị trường smartphone Đông Nam Á

Trong tổng số 12,8 triệu smartphone bán ra ở các thị trường Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore hay Indonesia..., riêng thiết bị chạy Android đã chiếm tới hơn 8 triệu chiếc.

Giống như kết quả ở thị trường toàn cầu nói chung, tại khu vực Đông Nam Á, thị phần smartphone chạy Android cũng vững vàng ở ngôi đầu so với các đối thủ như iOS, Windows Phone hay BlackBerry.

Android độc chiếm thị trường smartphone Đông Nam Á
Android lớn mạnh nhờ có sự tham gia của hầu hết các hãng điện thoại lớn.

Thống kê của GfK trong quý I/2013 cho thấy, trong tổng cộng 12,8 triệu chiếc smartphone bán ra đã có tới hơn 2/3 số đó là các thiết bị chạy Android. iPhone hay BlackBerry, Windows Phone chỉ có tổng cộng hơn 4 triệu sản phẩm bán ra, thấp một nửa so với Android.

Tại tất cả các thị trường, thiết bị Android luôn chiếm tới hơn nửa lượng smartphone bán ra trong 3 tháng đầu năm 2013. Tại Việt Nam, trong gần 1,6 triệu điện thông thông minh được tiêu thụ thì đã có tới hơn 1 triệu sản phẩm là Android. Ở Thái Lan, lượng điện thoại Android bán ra còn cao gấp ba lần các sản phẩm chạy iOS, Windows Phone và BlackBerry... gộp lại. Philipines, Malaysia cũng là những thị trường có lượng Android độc chiếm trong quý đầu 2013 với trên dưới 1,5 triệu sản phẩm bán ra.

Báo cáo của GfK cũng cho thấy, Indonesia là thị trường có sức tiêu thụ smartphone lớn nhất tại Đông Nam Á trong ba tháng đầu 2013. Dù BlackBerry là smartphone phổ biến rộng ở thị trường này, thị phần của các thiết bị Android vẫn chiếm tới quá nửa với gần 2,3 triệu sản phẩm được tiêu thụ.

Bảng thống kê số lượng smartphone bán ra ở Đông Nam Á - Quý 1/2013 của GfK:

Android độc chiếm thị trường smartphone Đông Nam Á

Android đang là hệ điều hành điện thoại di động phổ biến nhất thế giới hiện nay. Theo báo cáo của Gartner ở thị trường toàn cầu, cứ 4 smartphone bán ra trong ba tháng đầu năm 2013 thì có tới 3 chiếc là chạy Android, phần còn lại là các sản phẩm chạy iOS, Windows Phone hay BlackBerry.

Tuy nhiên, tại sự kiện Google I/O 2013 mới diễn ra ở Mỹ, phiên bản Android thế hệ mới mang tên mã 4.3 (hoặc 5.0) đã không được công bố như dự đoán ban đầu. Android 4.2 Jelly Bean vẫn là phiên bản mới nhất đang được sử dụng.

Thứ Năm, 16/05/2013 15:40
31 👨 103
0 Bình luận
Sắp xếp theo