5 điều thú vị chưa biết về Nokia Tube

Nokia không phải là người tiên phong trên thị trường điện thoại cảm ứng nhưng sẽ là hãng “bình dân hóa” công nghệ thời thượng này. Nokia Tube, còn gọi là XpressMedia 5800 sẽ được tung ra thị trường vào mùa đông năm nay.

Theo thông tin trên Internet, XpressMedia 5800 được trang bị màn hình cảm ứng 3,2 inch hiển thị 16 triệu màu, độ phân giải cao 360 x 460 pixel, hỗ trợ video theo tỉ lệ 16:9. Máy có camera 3,2 inch tích hợp cùng với ống kính quang học Carl Zeiss, chức năng tự động lấy nét (autofocus) và hai đèn flash LED.

Sau đây là 5 điều thú vị về chiếc điện thoại đang rất được chờ đợi này.

1. Không phải là đối thủ của iPhone

Ban đầu, thông tin về điện thoại cảm ứng của Nokia được xem như là đối thủ cạnh tranh với iPhone. Tuy nhiên, những hình ảnh rò rỉ của Tube, hay còn gọi là 5800 XpressMusic, thì chiếc điện thoại sắp ra mắt của Nokia chỉ thuộc tầm trung. Sự ra đời của Nokia Tube giống như một bước ngoặt để bình dân hóa điện thoại cảm ứng.

2. Không có màn hình đa cảm ứng (multitouch)

Là điện thoại tầm trung nên Nokia Tube không sử dụng công nghệ đa cảm ứng giống như iPhone. Tuy nhiên, hệ thống Symbian S60 Touch mang lại cho người dùng chức năng rung phản hồi giống như LG Viewty và Samsung Tocco. Đáng tiếc, người dùng sẽ không thể xoay ngang, xoay dọc ảnh bằng ngón tay giống như iPhone.

3. Download không dây cực tốt

Nokia Tube sẽ có mặt trên thị trường vào mùa đông năm nay, và chắc chắn nó sẽ là chiếc máy nghe nhạc vượt trội nhất trong bộ sưu tập điện thoại của bạn vì 5800 XpressMusic có thể tải bài hát, video từ gian nhạc trực tuyến mới ra mắt của Nokia và nhiều dịch vụ khác nữa, ngoại trừ EMI. Người dùng có thể tải bằng mạng 3G.

4. Giá bán phải chăng

Cũng giống như các điện thoại tầm trung của Nokia, Tube sẽ đến tay người tiêu dùng mà không cần phải ký hợp đồng đăng ký dịch vụ. Chính điều này sẽ giúp điện thoại Nokia trở nên gần gũi với người dùng hơn, khác với iPhone, người dùng sẽ bị ràng buộc hợp đồng sử dụng dịch vụ với nhà cung cấp, mỗi tháng phải trả một khoản, khoảng 45 bảng Anh.

Việc không ràng buộc người dùng với nhà cung cấp sẽ là một trong những yếu tố giúp Nokia Tube đạt được thành công như mong muốn của hãng điện thoại lớn nhất Phần Lan.

5. Đưa màn hình cảm ứng đến với thị trường phổ thông

Bởi vì Nokia là không lấy mục tiêu cạnh tranh với iPhone thế nên hãng này đủ sức để bình dân hóa chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng để người dùng phổ thông có cơ hội sử dụng công nghệ thời thượng nhất hiện nay.

Thứ Năm, 28/08/2008 14:44
31 👨 609
0 Bình luận
Sắp xếp theo