Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa qua mạng

Tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký

Lộ trình đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa đã bắt đầu từ năm 2014. Và nếu như bạn chưa đổi thì có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng. Chúng ta sẽ không phải đến trực tiếp cơ quan chức năng, mà có thể đăng ký trực tuyến, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đổi giấy phép. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký các thông tin đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

1. Đăng ký đổi giấy phép lái xe (GPLX) trực tuyến:

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần phải truy cập vào trang chủ đăng ký đổi giấy phép lái xe.

Với những ai ở các tỉnh thành TP. HCM thì đăng ký theo link dưới đây:

  • gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Tại Hà Nội, chúng ta sẽ đăng ký theo link sau:

  • www.dichvucongdoigplx.hanoi.gov.vn/faces/registration/regis_option.xhtml

Còn với các tỉnh thành khác trong nước, truy cập theo đường link dưới đây:

  • dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml

Bước 2:

Tại giao diện chính phần Cơ quan giải quyết, chúng ta chọn Sở GTVT ở thành phố, tỉnh nơi đang sinh sống.

Chẳng hạn ở đây tôi sẽ đăng ký đổi giấy phép lái xe tại khu vực Hà Nội. Cơ quan giải quyết sẽ điền Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Địa điểm tiếp nhận sẽ là Số 2 - Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội.

Sau đó nhấn Đăng ký để tiếp tục.

đổi giấy phép lái xe

Bước 3:

Tiếp đến là những bước điền thông tin giấy phép lái xe. Lưu ý, người đổi cần điền chính xác các thông tin để có thể hoàn thành được thủ tục đổi giấy phép lái xe.

Tại mục Thông tin Giấy Phép lái xe, phần Số GPLX bạn cần điền số giấy phép lái xe bao gồm cả chữ và số, sau đó nhấn Tìm kiếm.

đổi giấy phép lái xe

Bước 4:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ thông tin chủ sở hữu của số giấy phép lái xe đó. Lưu ý với những ai không xuất hiện thông tin, kiểm tra lại bạn đã nhập đúng số giấy phép hay chưa. Nếu đã nhập đúng mà vẫn không hiện thông tin, nghĩa là bạn sẽ không thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến được.

đổi giấy phép lái xe

Bước 5:

Phần Thông tin yêu cầu thay đổi sẽ cần với những ai đã thay đổi CMND mới, địa chỉ nơi cư trú hay thường trú. Khi nhập Nơi cư trú, chúng ta cần nhập tên Phường/ Xã trước sau đó chờ danh sách hiển thị, rồi nhập thông tin Địa chỉ chi tiết là số nhà rồi đến ngõ/ ngách/ tên đường.

Nếu chúng ta chưa đổi CMND thì có thể qua qua bước điền này.

đổi giấy phép lái xe

Bước 6:

Thời gian đăng ký xử lý chúng ta chọn thời gian ngày và giờ tương ứng để hoàn thành các thủ tục. Cơ quan sẽ không làm việc vào thứ Bảy và Chủ Nhật.

Nếu khung giờ bạn chọn đã quá tải người đăng ký làm thủ tục, sẽ xuất hiện thông báo. Chỉ cần chọn lại giờ khác là được.

đổi giấy phép lái xe

Bước 7:

Kéo xuống dưới phần Thông tin liên hệ, chúng ta cần điền số điện thoại cá nhân, địa chỉ email, số CMND. Cần điền đúng mọi thông tin yêu cầu để có thể nhận được mã xác thực khi nộp hồ sợ trực tuyến hoặc cơ quan cấp GPLX liên lạc tới.

đổi giấy phép lái xe

Bước 8:

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hồ sơ rồi nhấn Đăng ký bên dưới.

đổi giấy phép lái xe

Bước 9:

Nếu hệ thống báo lỗi, chúng ta hãy nhập lại các thông tin được yêu cầu rồi lại nhấn Đăng ký. Khi thành công, địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký mà bạn đã nhập sẽ nhận được mã xác thực. Chúng ta cần lấy mã xác thực đó để điền vào ô trống hiển thị ở màn hình và nhấn nút Gửi hồ sơ.

Tiếp tục sẽ có 1 hộp thoại mới hiện ra yêu cầu nhập lại mã xác thực thêm lần nữa. Khi đã hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ, chúng ta sẽ nhận được thông báo Bạn đã đăng ký trực tuyến hồ sơ thành công! Vui lòng lưu lại mã hồ sơ và mã xác thực để tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ!

2. Tra cứu tiến độ hồ sơ đổi giấy phép lái xe:

Bước 1:

Bạn quay trở lại giao diện trang chủ đăng ký lại xe và nhấn vào mục Tra cứu tiến độ hồ sơ ngay bên trên.

đổi giấy phép lái xe

Bước 2:

Chúng ta sẽ nhập mã hồ sơ đã nhận và số điện thoại đăng ký hồ sơ đã điền và nhấn nút Tìm kiếm.

đổi giấy phép lái xe

Nếu kết quả hồ sơ thông báo Đã xác nhận, hồ sơ đăng ký đổi GPLX qua mạng của bạn là hợp lệ. Nếu hồ sơ bị từ chối, hãy sửa lại thông tin hồ sơ và gửi lại.

Cuối cùng, chúng ta đến đúng như trong lịch hẹn, mang theo GPLX bản chính, CMND gốc và 01 bản photo, giấy chứng nhận sức khỏe, ảnh 3 x 4.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết những thông tin cần thiết để đăng ký đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa. Trong quá trình đăng ký, bạn cần điền đúng các thông tin đăng ký cũng như mã hồ sơ để tránh sự cố trong quá trình đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 26/11/2019 11:04
3,812 👨 15.671