QLED công nghệ mới của smart TV có gì đặc biệt?

Năm 2017 vừa qua, tại sự kiện CES Samsung đã giới thiệu đến người dùng công nghệ QLED, đây là một công nghệ mới trong smart TV hiện nay. Thời gian gần đây Samsung mới chính thức trình làng người tiêu dùng sản phẩm smart TV mang công nghệ QLED này, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong cuộc đua nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh cũng như màu sắc trên tivi.

1. Tivi QLED là gì?

Tivi QLED là gì

Sở dĩ Samsung đặt tên chúng là TV QLED bởi chúng được sử dụng một công nghệ có tên QLED trong đây là viết tắc của “Quantum Dot Light Emitting Diode” được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Công nghệ Quantum Dot vốn đã xuất hiện từ lâu trên thị trường ở các sản phẩm SUHD như Samsung UE55KS9000 hay các thiết bị như máy tính bảng Amazon Kindle Fire HDX 7 và HDX 8.9. Màn hình thiết bị được cấu thành từ những hạt lượng tử nhỏ có đường kính từ 2-10 nanomet. Chúng được sử dụng trong màn hình do khả năng kết hợp với các vật liệu khác - để cho ra màu sắc khác nhau tùy theo kích cỡ của chúng.

2. Những ưu điểm nổi trội của tivi màn hình QLED

Độ sáng vượt trội, màu sắc chính xác hơn

Độ sáng vượt trội, màu sắc chính xác hơn

Với công nghệ QLED, màu sắc trên màn hình TV sẽ được quyết định bởi ánh sáng trên màn hình. Nhờ việc tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit (đơn vị đo độ sáng) gần gấp đôi so với tivi thông thường từ đó tăng độ rực rỡ của hình ảnh mà không thay đổi màu sắc của hình ảnh. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc, từ màu xanh nhạt đến xanh đậm của một chiếc lá, mà vẫn đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

Ngoài công nghệ chấm lượng tử thì bảng điều khiển trên smart TV của Samsung được cải tiến giúp làm giảm phản xạ ánh sáng – yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ sáng. Chính điều này giúp cho những chiếc TV mang công nghệ QLED có thể mang đến hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài.

Màu sắc hình ảnh giống nhau từ mọi góc nhìn

Màu sắc hình ảnh giống nhau từ mọi góc nhìn

Cùng với đó, công nghệ Chấm lượng tử mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của tivi, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí, là điểm mà các tivi thông thường khó lòng làm được.

Xem thêm:

Thứ Hai, 29/06/2020 11:43
34 👨 1.446
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Smart Tivi