Liệu máy giặt có khiến quần áo của bạn được bền đẹp?

Những sai lầm cơ bản ai cũng mắc phải khi sử dụng máy giặt

"Của bền tại người". Mọi đồ gia dụng trong gia đình đều có tuổi thọ của riêng nó, và cái cách bạn sử dụng như thế nào sẽ ảnh hưởng phần nào đến việc có kéo dài được tuổi thọ của thiết bị hay không. Ngay cả với quần áo cũng không ngoại lệ. Hàng ngày, những thói quen như cho hết quần áo vào máy, không kiểm tra lượng bột giặt,.... lại vô tình khiến quần áo không được bền đẹp.Thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những ai lầm đó là gì nhé.

1. Không phân loại, sắp xếp quần áo khi cho vào máy:

Thực tế, lỗi này hầu hết mọi người đều mắc phải. Nếu bạn không sắp xếp quần áo trong máy, sẽ dẫn đến tình trạng bị nghiêng lồng giặt, nhất là khi lượng quần áo nhiều. Lúc đó máy sé lập tức báo lỗi. Hãy phân loại quần áo để giặt theo nhiệt độ như chỉ dẫn trên mác sử dụng được gắn trên quần áo như giặt bằng nước lạnh, nước ấm hoặc nước nóng. Sau đó, sắp xếp thành từng cụm màu sắc trước khi bấm nút khởi động giặt.

Việc này có thể khiến bạn mất thêm chút thời gian nhưng nó sẽ giúp quần áo bền và giữ màu được lâu hơn.

Mẹo giặt quần áo

Nếu bạn tìm mua máy giặt cho gia đình, có thể tham khảo tại siêu thị trực tuyến META với các mẫu mã đa dạng và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

2. Không kiểm tra lượng chất tẩy:

Hiện nay có khá nhiều loại bột giặt ghi trên hướng dẫn sử dụng với lượng bao nhiêu, dành cho cả giặt tay lẫn giặt máy. Nhưng có vẻ mọi người không để tâm đến vấn đề này lắm. Hoặc có cũng chỉ trong thời gian đầu mà thôi.

Mẹo giặt quần áo

Rất nhiều trong số người sử dụng nghĩ rằng quần áo vẫn có thể sạch ngay cả với lượng nước giặt ít hơn lượng chất tẩy được chỉ định. Tuy nhiên, nếu bạn "tiết kiệm" chút tiền bằng cách bớt đi lượng nước giặt được chỉ định thì vết bẩn trên quần áo không những không biến mất trong quá trình giặt mà chúng sẽ "tái phân bổ" xung quanh vùng có vết bẩn.

Vì vậy, đừng "tiết kiệm" nước giặt và hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng loại chất tẩy phù hợp với máy giặt của bạn. Bên cạnh đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn và chỉ định trên bao bì, vỏ hộp chất tẩy để sử dụng đúng lượng chất tẩy được khuyến nghị.

3. Giặt quần áo chỉ bằng nước lạnh:

Nước lạnh thường được mọi người sử dụng để giặt quần áo. Tuy nhiên, một số loại vải đặc biệt lại được yêu cều giặt với nhiệt độ ấm, hoặc giúp quần áo sạch hơn và cũng khiến hương thơm của nước/bột giặt bung tỏa ra ngoài.

Bạn hãy dành chút thời gian đọc các nội dung trên mác hướng dẫn sử dụng, bởi để sợi vải bền hơn, dễ sạch bẩn hơn thì có nhiều loại quần áo chỉ nên giặt trong nước ấm mà thôi.

4. Sử dụng chất tẩy với mọi loại vải:

Việc này khá nguy hiểm vì chất tẩy sẽ trở thành "cấm kị" với một số loại vải chẳng hạn với loại chỉ chun. Nó sẽ ăn mòn chỉ chun nhanh chóng, nếu như bạn sử dụng với tần suất nhiều.

Bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy không chứa clo hoặc các loại chất tẩy khác thân thiện với sợi vải và môi trường như giấm hoặc chanh.

Mẹo giặt quần áo

5. Không sơ cứu quần áo khi dính bẩn:

Bạn không thể lúc nào cũng mang máy giặt hay nước tẩy bên người để khắc phục những vết bẩn gây ra do bất cẩn hay một lí do nào đó. Nhưng nếu không "sơ cứu" kịp thời, rất có thể chiếc áo hay chiếc cravat yêu quý của bạn sẽ không bao giờ còn trở lại vẻ đẹp như trước kia được nữa. Vì vậy, hãy luôn mang theo một chiếc bút tẩy bẩn và một túi khăn giấy trong xe ô tô của mình.

Nếu lỡ tay làm đổ nước sốt cà chua lên áo sơ mi, bạn hãy đặt một miếng khăn giấy bên dưới vết bẩn, đồng thời dùng bút tẩy bẩn xoa lên vết bẩn đó. Hầu hết các loại vết bẩn có thể được xử lí theo cách này. Phần việc còn lại khi bạn về đến nhà chỉ còn là phun nước tẩy bẩn lên vết dơ và giặt với nước ấm để vết bẩn dễ dàng trôi khỏi sợi vải. Chú ý: khi quấn áo bị dính vết máu, bạn chỉ nên giặt với nước lạnh thay vì nước ấm hay nước nóng.

6. Không giặt quần áo trước khi mặc:

Bạn nên giặt bất kỳ một loại quần áo mới nào trước khi sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ được các chất hóa học còn lưu lại trong quá trình quần áo được sản xuất. Vì thế, nếu bạn không giặt quần áo mới trước khi mặc lên người, rất có thể các chất hóa học sẽ tiếp xúc trực tiếp với da bạn và gây kích ứng hay viêm da tiếp xúc.

Nên giặt quần áo mới với chế độ nước lạnh của máy giặt, điều đó có thể giúp quần áo giữ màu và không bị phai trong quá trình giặt.

Mẹo giặt quần áo

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Bảy, 21/05/2016 21:33
31 👨 477
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Máy giặt