Xóa bỏ hiệu ứng mắt đỏ trong ảnh với Paint.NET

QuanTriMang.com - Hiện tượng này đã quá phổ biến với nhiều người khi chụp ảnh vào buổi tối và có sử dụng đèn flash. Trong bài hướng dẫn sau, Quản Trị Mạng sẽ cùng các bạn khắc phục hiện tượng này chỉ với vài thao tác đơn giản cùng chương trình Paint.NET - ứng dụng hoàn toàn miễn phí và tương thích với các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau.

>> Loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trong các bức ảnh

Tại đây, các bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ với tên gọi là Color Replacement Tool trên menu Tools:

Nhấn phím R để hiển thị bảng chọn màu sau:

Các bạn chọn màu tùy ý sao cho phù hợp. Trong bức ảnh minh họa, chúng ta sẽ chọn màu chính là đen, còn màu phụ là đỏ, tương ứng với việc thay màu đỏ trong mắt bằng màu đen chúng ta chọn:

Điều chỉnh Brush Width cho phù hợp, trong hình ví dụ trên khá rộng, cho nên chúng ta sẽ chọn kích thước Brush Width là 100. Đồng thời thay đổi thông số Tolerance nếu không thể xóa bỏ được các vùng đỏ trên mắt:

Làm tương tự như vậy với con mắt còn lại:

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong các thao tác cơ bản để xóa bỏ hiệu ứng “mắt đỏ” trong các bức ảnh thiếu ánh sáng một cách nhanh chóng, chỉ cần tỉ mỉ trong lúc xóa và chọn màu sao cho thật tự nhiên, các bạn đã có được bức ảnh như ý. Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 27/12/2021 10:25
31 👨 2.250
0 Bình luận
Sắp xếp theo