• Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7 Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7
  Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ XP lên Windows 7 dễ dàng.
 • Tất tần tật Restart, Shutdown, Log off từ xa … bằng Command Prompt Tất tần tật Restart, Shutdown, Log off từ xa … bằng Command Prompt
  Thông thường người dùng thường hay tắt máy, khởi động lại máy tính… bằng cách sử dụng các tùy chọn tắt máy trên Start menu. Tuy nhiên ít ai trong số chúng ta biết rằng sử dụng Command Prompt cũng có thể tắt máy, khởi động lại máy tính, hẹn giờ tắt máy tính hay kích hoạt chế độ ngủ đông, … và thậm chí nếu có quyền Admin bạn có thể tắt các máy tính khác từ xa.
 • Cách ẩn, hiện file, thư mục ẩn và đuôi file trên Windows 7/8/10? Cách ẩn, hiện file, thư mục ẩn và đuôi file trên Windows 7/8/10?
  Theo mặc định, các file, Driver và đuôi file trên Windows bị ẩn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể hiện các file, thư mục ẩn này để quản lý file, thư mục này tốt hơn.
 • Sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows như thế nào? Sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows như thế nào?
  Trong các bài viết trước Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn các bước thực hiện để tạo một Password Reset Disk trên Windows 7/8/10. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows.
 • Gỡ bỏ "tận gốc" các chương trình chưa gỡ bỏ hoàn toàn trên Windows 7, XP Gỡ bỏ "tận gốc" các chương trình chưa gỡ bỏ hoàn toàn trên Windows 7, XP
  Đôi khi trong một số trường hợp sau khi bạn đã gỡ bỏ một chương trình, ứng dụng nào đó mà các chương trình, ứng dụng này vẫn "hiện diện" trong danh sách các chương trình cài đặt hiện tại trên Add or Remove Program hoặc Programs and Features trong Control Panel.
 • Tìm kiếm và khởi chạy Java Control Panel trên hệ điều hành Windows Tìm kiếm và khởi chạy Java Control Panel trên hệ điều hành Windows
  Tại Java Control Panel bạn có thể tìm kiếm và thay đổi cài đặt Java. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm Java Control Panel trên hệ điều hành Windows.
 • Mô phỏng launcher iPad trên Windows với PaperPlane Mô phỏng launcher iPad trên Windows với PaperPlane
  Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm Apple hoặc đơn giản chỉ là đang muốn tìm một trải nghiệm mới mẻ trên Windows thì hãy sử dụng PaperPlane. Đây là ứng dụng cho phép mô phỏng lại các launcher của iPad mà không cần can thiệp sâu vào hệ thống. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết bên dưới nhé.