• Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows
  Trong hệ điều hành Windows Vista của Microsoft, DreamScene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên Windows 10 vẫn không khả dụng. Tại sao tùy chỉnh này lại thể hiện bước lùi với quá khứ trong nhiều năm qua, và chúng ta làm gì để thay đổi điều này?
 • Sử dụng Disk Defragmenter trong Windows Sử dụng Disk Defragmenter trong Windows
  Theo thời gian, các file trên ổ đĩa cứng của bạn bị phân mảnh và máy tính chậm dần vì nó phải kiểm tra nhiều vị trí trên ổ đĩa. Để máy tính chạy hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp trong Windows để chống phân mảnh các file đó.
 • Cách hiển thị thanh menu trong Internet Explorer 7 Cách hiển thị thanh menu trong Internet Explorer 7
  Trong các phiên bản cũ của trình duyệt, thanh menu được hiển thị theo mặc định. Bạn có thể thiết lập IE7 để hiển thị thanh menu chỉ bằng một vài bước đơn giản.
 • Những thủ thuật để sử dụng Recycle Bin hiệu quả hơn Những thủ thuật để sử dụng Recycle Bin hiệu quả hơn
  Nếu bạn chưa biết cách để thực sự xóa file khi nhấn Delete thay vì chuyển nó vào Recycle Bin, giới hạn dung lượng Recycle Bin, khôi phục file đã xóa từ Recycle Bin hay ẩn biểu tượng của Recycle Bin khỏi desktop thì bạn đến đúng nơi rồi.
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng
  Thay vì thực hiện những thao tác truy cập thủ công và trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể thay thế bằng các lệnh CMD có sẵn giúp truy cập nhanh hơn.
 • Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP Cách mở Control Panel trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP
  Control Panel trong Windows là một tập hợp các applet, giống như các chương trình nhỏ, có thể được sử dụng để cấu hình cho các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành.
 • 11 “hiện tượng” kỳ lạ của Windows 11 “hiện tượng” kỳ lạ của Windows
  Tất cả người sử dụng máy tính đều biết rằng, không có hệ điều hành nào thực sự hoàn hảo về mọi phương diện, và Windows của Microsoft là 1 ví dụ điển hình. Sự thật rằng số lượng lỗi của Windows luôn nhiều hơn so với các hệ điều hành khác.
 • 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất
  Nếu đang có ý định cài đặt lại chương trình hoặc hệ điều hành (như cài đặt mới Windows), bạn cần phải tìm key phần mềm (key CD) hoặc số seri trước khi cài đặt lại. Dưới đây là 21 công cụ tìm kiếm key phần mềm miễn phí hàng đầu.
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows
  Tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể giải phóng tài nguyên cho hệ thống và các chương trình khác. Nếu chưa biết cách kiểm tra và cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows thì bạn hãy xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.
 • Windows XP hệ điều hành huyền thoại - liệu ai còn nhớ? Windows XP hệ điều hành huyền thoại - liệu ai còn nhớ?
  Windows XP từng là hệ điều hành gắn bó với thế hệ 8X, 9X. Những bức ảnh dưới dây hẳn sẽ mang lại kí ức khó quên về cái tên huyền thoại một thời ấy.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8 Hướng dẫn cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8
  Khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8, chỉ những tệp tin dữ liệu sẽ được lưu lại, một số chương trình và driver sẽ phải cài lại hay nâng cấp lên. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc PC chạy hệ điều hành XP Pro Service Pack 3 thì đây là các bước cần làm để nâng cấp lên Windows 8.
 • Cách sử dụng ASUS Remote Link để điều khiển máy tính Windows từ xa Cách sử dụng ASUS Remote Link để điều khiển máy tính Windows từ xa
  ASUS làm một trong những dòng điện thoại thông minh Android phổ biến nhất, được bán ra dưới tên thương hiệu ZenFone. ASUS được biết đến với nhiều ứng dụng hữu ích cho điện thoại thông minh ZenFone Android và một trong số chúng là ứng dụng ASUS Remote Link. Ứng dụng này được sử dụng để điều khiển máy tính Windows từ xa thông qua điện thoại thông minh Android.
 • Tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar Windows Tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar Windows
  Giáng sinh sắp đến rồi, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ cho máy tính Windows để mang đến cho nó chút không khí lễ hội bằng cách tạo hiệu ứng tuyết rơi trên thanh Taskbar với phần mềm Christmas Taskbar.
 • Tạo hiệu ứng tuyết rơi khi di chuyển chuột trên Windows Tạo hiệu ứng tuyết rơi khi di chuyển chuột trên Windows
  Ở nhiều nơi trên thế giới, tuyết bắt đầu rơi và biến mọi thứ thành một màu trắng từ mái nhà, đường phố, công viên, sân chơi, mọi thứ trông giống như một tờ giấy trắng dài. Bạn có thể tạo tuyết rơi trong máy tính bằng cách sử dụng phần mềm Snowflakes Cursor, làm cho tuyết rơi mỗi khi di chuyển con chuột trên màn hình.
 • Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP Cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP
  Command Prompt là một trong những chương trình giao diện dòng lệnh được sử dụng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành Windows. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Command Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP.
 • Cách mở Registry Editor trên Windows Cách mở Registry Editor trên Windows
  Tất cả những thay đổi trong Windows Registry đều có thể được thực hiện thông qua Registry Editor, một công cụ có trong tất cả các phiên bản của Windows. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Registry Editor.
 • Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động
  Hẹn giờ tắt máy tính tự động giúp bạn có thể lên lịch tắt máy tính Windows 10, Windows 7/8 ngay cả khi không ngồi trước máy. Cách hẹn giờ tắt máy tính dưới đây khá dễ dàng để sử dụng trên các hệ điều hành, mời bạn tham khảo.