• Tổng hợp một số cách mở bàn phím ảo trên Windows XP/7/8/8.1/10 Tổng hợp một số cách mở bàn phím ảo trên Windows XP/7/8/8.1/10
  Bàn phím ảo là tính năng cần thiết và hữu ích khi bàn phím hỏng hay máy tính bị nhiễm virus, keylogger. Đây là cách mở bàn phím ảo trên Windows nhanh chóng, đơn giản nhất cho bạn khi cần.
 • Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows
  Trong hệ điều hành Windows Vista của Microsoft, DreamScene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên Windows 10 vẫn không khả dụng. Tại sao tùy chỉnh này lại thể hiện bước lùi với quá khứ trong nhiều năm qua, và chúng ta làm gì để thay đổi điều này?
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng
  Thay vì thực hiện những thao tác truy cập thủ công và trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể thay thế bằng các lệnh CMD có sẵn giúp truy cập nhanh hơn.
 • Làm thế nào để Windows khởi động nhanh hơn Làm thế nào để Windows khởi động nhanh hơn
  Nhiều bạn thắc mắc là tại sao máy tính của mình cũng có cấu hình tương tự như một máy khác mà khi khởi động phải chờ lâu đến vậy. Quả thực là có nhiều cách để có thể làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn lúc khởi động và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số những phương pháp quan trọng
 • 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt 14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt
  14 ứng dụng phổ biến và hữu dụng nhất bạn nên cài đặt trên window của bạn.
 • Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store Tìm hiểu từ A-Z về các file Thumbs.db, Desktop.ini và .DS_Store
  Đôi khi những tập tin bạn tải về từ trên Internet hay những tập tin trên máy tính của bạn có những tập tin có tên như "thumbs.db", "desktop.ini" hay ".DS_Store". Nếu bạn đang lo lắng rằng không biết những tập tin này có phải là do virus hay không hoặc có gây hại cho laptop, máy tính của bạn hay không? Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về những tập tin này.
 • Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7 Hướng dẫn 4 bước đơn giản để nâng cấp Windows XP lên Windows 7
  Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 7, thì tin buồn là Microsoft không hỗ trợ việc nâng cấp như vậy. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể thực hiện bằng một vài thao tác và bằng các công cụ thích hợp để nâng cấp từ XP lên Windows 7 dễ dàng.
 • Tất tần tật Restart, Shutdown, Log off từ xa … bằng Command Prompt Tất tần tật Restart, Shutdown, Log off từ xa … bằng Command Prompt
  Thông thường người dùng thường hay tắt máy, khởi động lại máy tính… bằng cách sử dụng các tùy chọn tắt máy trên Start menu. Tuy nhiên ít ai trong số chúng ta biết rằng sử dụng Command Prompt cũng có thể tắt máy, khởi động lại máy tính, hẹn giờ tắt máy tính hay kích hoạt chế độ ngủ đông, … và thậm chí nếu có quyền Admin bạn có thể tắt các máy tính khác từ xa.
 • Sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows như thế nào? Sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows như thế nào?
  Trong các bài viết trước Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn các bước thực hiện để tạo một Password Reset Disk trên Windows 7/8/10. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách sử dụng Password Reset Disk để reset mật khẩu Windows.
 • Gỡ bỏ "tận gốc" các chương trình chưa gỡ bỏ hoàn toàn trên Windows 7, XP Gỡ bỏ "tận gốc" các chương trình chưa gỡ bỏ hoàn toàn trên Windows 7, XP
  Đôi khi trong một số trường hợp sau khi bạn đã gỡ bỏ một chương trình, ứng dụng nào đó mà các chương trình, ứng dụng này vẫn "hiện diện" trong danh sách các chương trình cài đặt hiện tại trên Add or Remove Program hoặc Programs and Features trong Control Panel.
 • Tìm kiếm và khởi chạy Java Control Panel trên hệ điều hành Windows Tìm kiếm và khởi chạy Java Control Panel trên hệ điều hành Windows
  Tại Java Control Panel bạn có thể tìm kiếm và thay đổi cài đặt Java. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm Java Control Panel trên hệ điều hành Windows.
 • Mô phỏng launcher iPad trên Windows với PaperPlane Mô phỏng launcher iPad trên Windows với PaperPlane
  Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm Apple hoặc đơn giản chỉ là đang muốn tìm một trải nghiệm mới mẻ trên Windows thì hãy sử dụng PaperPlane. Đây là ứng dụng cho phép mô phỏng lại các launcher của iPad mà không cần can thiệp sâu vào hệ thống. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết bên dưới nhé.
 • Thêm biểu tượng ứng dụng vào Taskbar theo 3 cách Thêm biểu tượng ứng dụng vào Taskbar theo 3 cách
  Thông thường, nếu muốn mở nhanh một ứng dụng thì chúng ta sẽ tạo 1 shortcut ngoài Desktop. Tuy nhiên, nếu các bạn không muốn tạo quá nhiều Shortcut ngoài màn hình vì trông sợ sẽ rối mắt thì vẫn còn 1 cách nữa, đó là thêm biểu tượng ứng dụng đó vào thanh Taskbar. Nhưng cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết, vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trong nội dung bài viết dưới đây.
 • 3 mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn 3 mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn
  Đôi khi việc, lưu trữ quá nhiều bức ảnh trong bộ nhớ máy tính sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm, xem lại những bức ảnh đó. Hãy cùng tham khảo 3 mẹo nhỏ dưới đây để biết cách tổ chức, sắp xếp sao cho việc tìm kiếm trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn nhé.
 • Hướng dẫn sửa hoặc thay thế file Boot.ini trên Windows XP Hướng dẫn sửa hoặc thay thế file Boot.ini trên Windows XP
  Boot.ini là một file ẩn được sử dụng để xác định các thư mục trên phân vùng (partition), và vị trí thư mục nằm trên ổ cứng cài đặt Windows XP. Tuy nhiên đôi khi vì một lí do nào đó mà file Boot.ini có thể bị hư hại, bị hỏng, hoặc bị xóa.
 • Lệnh Bootcfg là gì? Lệnh Bootcfg là gì?
  Lệnh Bootcfg là một lệnh Recovery Console được sử dụng để tích hợp hoặc sửa đổi các file boot.ini. Boot.ini là một tập tin ẩn được sử dụng để xác định thư mục trên phân vùng , và vị trí thư mục trên ổ cứng Windows.
 • Làm thế nào để nhập Recovery Console trong Windows XP? Làm thế nào để nhập Recovery Console trong Windows XP?
  Windows Recovery Console là một trong những công cụ giúp khôi phục hệ thống khi không khởi động như ý muốn hay không thể khởi động. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách nhập Recovery Console trong Windows XP.