Xiaomi vừa nảy ra ý tưởng "cực dị" về một mẫu smartphone không viền đúng nghĩa

Phần viền benzen (viền màn hình) tưởng chừng như "vô hại" nhưng từ lâu đã trở thành vấn đề đau đầu đối với các nhà sản xuất smartphone. Thị hiếu ngày càng cao của người dùng khiến thiết kế của những chiếc điện thoại thông minh cũng phải biến đổi không ngừng. 1 trong những xu hướng được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây là màn hình lớn và viền màn hình siêu mỏng, thậm chí không viền luôn càng ấn tượng.

Chính vì điều này mà các nhà sản xuất smartphone đã phải "lao tâm khổ tứ" nghĩ ra hàng tá phương thức để giấu đi cụm camera và cảm biến khỏi mặt trước của chiếc điện thoại. Có thể kể tới như màn hình "tai thỏ", "giọt sương", camera "thò thụt", hay màn hình "đục lỗ"... Tuy nhiên Xiaomi hiện đang ấp ủ 1 ý tưởng còn táo bạo hơn thế.

Bằng sáng chế được phát hiện bởi LetsGoDigital vào ngày 24 tháng 4 vừa qua đã cho thấy một sự thay đổi ấn tượng trong phương thức xử lý hệ thống camera và cảm biến ở mặt trước smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi.

Cụ thể theo như hình ảnh minh họa từ bằng sáng chế, chiếc smartphone sẽ sở hữu 1 màn hình hoàn toàn không viền theo đúng nghĩa đen. Nhưng để làm được điều đó, Xiaomi sẽ chia màn hình điện thoại thành 2 phần. Trong đó, phần màn hình phía trên sẽ có khả năng xoay được gần như 360 độ, cho phép người dùng có thể biến cụm camera chính ở phía sau trở thành camera selfie khi cần thiết.

Hình ảnh từ bằng sáng chế mới của Xiaomi
Hình ảnh từ bằng sáng chế mới của Xiaomi

Ý tưởng biến camera chính thành camera selfie linh hoạt vốn không mới và đã được Samsung áp dụng khá tốt trên chiếc Galaxy A80, nhưng rõ ràng cơ chế biến đổi của Xiaomi phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao hơn rất nhiều.

Trong điều kiện sử dụng thông thường, người dùng sẽ được trải nghiệm một màn hình gần như không viền hoàn toàn. Khi muốn chụp ảnh selfie, phần màn hình sẽ được xoay ngược lại và giúp người dùng có thể chụp ảnh với cụm camera sau.

Hiện vẫn chưa rõ cơ chế xoay này là tự động hay sẽ được chỉnh bằng tay, cũng như triển vọng về sự ra mắt của 1 mẫu smartphone độc đáo theo thiết kế trên. Tuy nhiên sự xuất hiện của những ý tưởng như thế này là rất quan trọng với thế giới điện thoại thông minh vốn đang dần bước vào thời kỳ "bão hòa" về mặt ý tưởng đổi mới.

Thứ Năm, 30/04/2020 22:51
2,33 👨 2.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ