Xiaomi sắp ra mắt tablet Android màn hình 2K

Mới đây, một hình ảnh mới xuất hiện trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã chỉ ra một thay đổi lớn của Xiaomi: công ty sẽ mở rộng hướng kinh doanh sang lĩnh vực máy tính bảng.

Cụ thể, điểm đặc biệt của tablet Xiaomi nằm ở phần mềm. Bởi gần như chắc chắn là nó sẽ chạy bản ROM Android với giao diện MIUI được Xiaomi tùy chỉnh thân thiện với tablet mới. Nhìn chung giao diện này có nhiều điểm khá tương đồng với các thiết bị chạy nền tảng iOS, đó là một giao diện đơn giản và rất phù hợp với thiết kế của một chiếc tablet.

Xiaomi sắp ra mắt tablet Android màn hình 2K

Theo trang tin Focus của Đài Loan, Xiaomi hiện đang đàm phán với cả Intel và Nvidia, nên vẫn chưa thể chắc chắn máy tính bảng này sử dụng vi xử lý gì. Được biết, sắp tới thiết bị này có thể được trang bị một màn hình 7,85 inch với độ phân giải 1536 x 2048 pixel. Do đó, nếu so sánh với iPad Mini 2 của Apple, hai thiết bị này đều có cùng phân giải và không hơn kém nhau nhiều về kích thước màn hình. Trước đây, chiếc tablet bí ẩn của Xiaomi từng được đồn thổi là sở hữu thiết kế tương tự iPad Mini và được tung ra để đánh vào thị trường bình dân đầy tiềm năng.

Xiaomi sắp ra mắt tablet Android màn hình 2K

Nhiều khả năng, Xiaomi sẽ tập trung dòng tablet mới vào thị trường Đài Loan và đang có kế hoạch phát hành máy tính bảng đầu tiên của mình trong quý III hoặc quý IV năm nay. Dự kiến, thiết bị này sẽ có giá bán khoảng 160 USD - tương đương với 3,4 triệu đồng.

Tại thời điểm này, Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh thành công nhất của Trung Quốc. Trong đó, công ty có kế hoạch bán ra ít nhất 60 triệu thiết bị cầm tay trong năm 2014. Mặc dù, hãng đang nung nấu tham vọng xâm nhập vào thị trường máy tính bảng, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể đưa ra kết luận gì cho đến khi có thêm những thông tin liên quan đến thiết bị mới.

Thứ Sáu, 25/04/2014 15:53
31 👨 319
0 Bình luận
Sắp xếp theo