Trợ lí ảo Cortana sẽ có mặt tại Anh và Trung Quốc trong vài tuần tới

Việc ra mắt cho thị trường Anh và Trung Quốc sớm hơn dự kiến có thể sẽ dẫn đến thời gian ra mắt của Cortana ở các thị trường mới cũng sẽ được rút ngắn.

Cách đây không lâu, tin đồn trợ lý ảo cá nhân của Microsoft - Cortana, sẽ được mở rộng khu vực hỗ trợ sang thị trường Anh và Trung Quốc trong vòng 2 tuần tới. Tin đồn trên đã nhanh chóng gây được sự chú ý đối với các tín đồ Windows Phone và đã khiến rất nhiều người tìm cách xác minh tính chính xác của nó.

Trợ lí ảo Cortana sẽ có mặt tại Anh và Trung Quốc trong vài tuần tới

Mới đây, Marcus Ash, trưởng bộ phận quản lý của nhóm phát triển Cortana trên Windows Phone đã chính thức xác nhận rằng Cortana sẽ được hỗ trợ tại hai thị trường trên trong vài tuần tới, chứ không phải vài tháng tới. Mặc dù tiếng Trung Quốc có cấu tạo khác hẳn hoàn toàn so với tiếng Anh, tuy nhiên Microsoft đã cho thấy nỗ lực làm việc và sự quan tâm của mình đối với thị trường Trung Quốc lớn như thế nào để có thể hỗ trợ kịp thời và cùng thời điểm với thị trường Anh.

Việc Cortana mở rộng ra thị trường đông dân nhất thế giới sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho Microsoft trong bối cảnh Google Now bị cấm còn Siri thì dường như chưa thực sự hữu ích tại đây. Do đó, Microsoft sẽ không phải tham gia vào một cạnh tranh quá cam go trong lĩnh vực trợ lý ảo. Ngay khi được triển khai, Cortana dành riêng cho thị trường Trung Quốc sẽ hỗ trợ một số các tính năng sau:

  • Daily routine: Cung cấp các thông tinh về lịch trình các phương tiện công cộng tại Bắc Kinh.
  • Celebrity: Tin tức về các ngôi sao giải trí và các hoạt động xã hội của họ, được cung cấp bởi Bing Score, một dịch vụ được Bing phát triển cho thị trường Trung Quốc.
  • China Watch: Cung cấp lịch nghỉ lễ của Trung Quốc, tính năng “Word of the day” cho Bing Dictionary và lịch chiếu các bộ phim trong Liên hoan phim Bắc Kinh.
  • Lottery: Cung cấp thông tin sổ xố từng ngày.
  • Movies và TV: Cung cấp các bộ phim và chương trình TV hàng đầu từ mạng Youku.
  • Weather: Cung cấp thông tin về thời tiết theo độ C cùng với chỉ số ô nhiễm không khí.

Mặc dù Windows Phone mới chỉ chiếm một thị phần khá khiêm tốn trong làng di động thế giới, tuy nhiên với sự nỗ lực của Microsoft trong việc toàn cầu hóa hệ điều hành của mình, nhất là đối với Cortana. Trong tương lai, chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều thay đổi tích cực của Windows Phone và những lợi ích mà hệ điều hành này đem lại cho người dùng trong cuộc sống.

Thứ Hai, 16/06/2014 14:42
31 👨 65
0 Bình luận
Sắp xếp theo