Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu

Hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli vừa mới công bố danh sách các thương hiệu máy tính bảng hàng đầu thế giới.

Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu

Theo số liệu này, Apple là hãng dẫn đầu với các sản phẩm iPad (định hình ra dòng sản phẩm máy tính bảng đã gây “sốt” cho cả thế giới từ năm 2010). Apple đã bán được 40,5 triệu máy tính bảng trên toàn và chiếm 62% thị phần. Mới đây hãng đã tiếp tục làm mới dòng máy tính bảng bằng chiếc New iPad, sản phẩm này được nâng cấp màn hình siêu nét cùng công nghệ truy cập mạng Internet tốc độ cao 4G. Điều đó càng chứng tỏ Apple tạo ra iPad để phục vụ cho mục đích giải trí của người dùng.

Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu

Tên tuổi thứ hai trong danh sách Top 5 này là Samsung. Hãng đã cho ra mắt một loạt mẫu máy tính bảng Galaxy với nhiều kích cỡ khác nhau. Trong năm 2011, Samsung đã bán được 6,1 chiếc máy tính bảng, chiếm 9% thị phần.

Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu
Kindle Fire cỡ 7-inch.

Vị trí thứ ba thuộc về nhà sản xuất thiết bị đọc sách điện tử Amazon. Tuy bước chân muộn vào thị trường máy tính bảng nhưng hãng cũng tìm ra được một ngách để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Nhận thấy phân khúc bình dân rất lớn và là cơ hội tốt để cạnh tranh nên hãng đã tung ra thị trường chiếc Kindle Fire cỡ 7-inch với giá 199USD. Mức giá này phù hợp với rất nhiều người dùng bình dân đang “thèm khát” sở hữu một chiếc máy tính bảng. Amazon đã bán được 3,9 triệu chiếc máy tính bảng, chiếm 6% thị phần.

Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu

Tiếp theo cũng là một hãng chuyên sản xuất thiết bị đọc sách điện tử - Barnes & Noble, hãng đã chế tạo ra máy tính bảng Nook giá rẻ và bán được 3,3 triệu chiếc, chiếm 5% thị phần.

Top 5 thương hiệu máy tính bảng hàng đầu

Đứng vị trí thứ 5 là hãng sản xuất máy tính bảng Transformer - AsusTek Computer. Hãng này đã bán được 2,1 triệu chiếc máy tính bảng, chiếm 3% thị phần.

Theo số liệu của IHS iSuppli, các hãng sản xuất máy tính bảng còn lại trên thị trường bán được 9,4 triệu chiếc (chiếm 14% thị phần), chưa bằng 1/4 số lượng máy tính bảng Apple bán ra.

Thứ Sáu, 09/03/2012 08:57
11 👨 1.488
0 Bình luận
Sắp xếp theo