Xem lịch sử nghe nhạc, video trên Chrome sắp dễ dàng hơn nhiều

Rất nhiều người trong số chúng ta thường có thói quen nghe nhạc, xem video trên YouTube hoặc bất kỳ dịch vụ truyền thông nào khác thông qua Google Chrome. Khi lướt internet và xem các nội dung đa phương tiện như vậy, chúng ta sẽ tạo ra một chuỗi hoạt động khá “rắc rối" trong lịch sử duyệt web. Đến lúc chợt muốn tìm lại đoạn video hoặc bài nhạc mình đã từng nghe ngày hôm qua hay thậm chí vài hôm trước, sẽ không hề đơn giản. Việc lục lại lịch sử duyệt web rõ ràng không phải cách làm hay. Tuy nhiên Google đã có phương án cho tình huống này.

Mới đây, một kỹ sư Google thuộc đội ngũ Chromium Gerrit đã lên tiếng xác nhận về một tính năng mới sắp được bổ sung cho trình duyệt Chrome trên các nền tảng Windows 10, Linux và macOS có tên “Media History”. Đúng như tên gọi, tính năng này sẽ giúp bạn quản lý và theo dõi lịch sử phát đa phương tiện trong trình duyệt để dễ dàng tìm lại một đoạn video hoặc bài hát đã từng nghe khi cần thiết.

Phát phương tiện trên Chrome

Theo mô tả, khi bạn bật tính năng này, lịch sử các nội dung đa phát phương tiện sẽ được tổng hợp và hiển thị riêng trong một cửa sổ, tương như như lịch sử duyệt web thông thường. Tại đây, lịch sử phát đa phương tiện sẽ được phân loại theo ngày/tháng cụ thể để bạn dễ dàng tìm kiếm. Đồng thời hiển thị cả URL để bạn truy cập hoặc chia sẻ cho người khác.

Tuy nhiên mục Media History này sẽ được đồng bộ với phần lịch sử duyệt web, có nghĩa là những liên kết bạn đã xóa trong lịch sử duyệt web cũng sẽ tự động biến mất khỏi Media History.

Hiện tại, bạn có thể truy cập bản beta UI của tính năng này tại Chrome://media-history sau khi đã bật flag trong Chrome Canary. Hiện có có một giao diện người dùng cơ bản đang trong quá trình phát triển nhưng chưa thực sự hoàn tất.

Rất có thể Google sẽ công bố tính năng Media History ngay sau khi tung ra Chrome 83 cho người dùng toàn cầu, hứa hẹn có rất nhiều điều đáng để trải nghiệm.

Thứ Tư, 15/04/2020 23:45
31 👨 295
0 Bình luận
Sắp xếp theo