Tính năng Google Goggles trên X10

X10 đi đầu trong việc ứng dụng chương trình tìm kiếm theo ảnh chụp (photo-based search) mang tên Google dành cho điện thoại Android.

Với ứng dụng tìm kiếm theo ảnh chụp (photo-basex search), X10 trở thành một bách khoa thư mở cho người sử dụng. Cũng với ứng dụng này, Sony Ericsson tận dụng được thế mạnh camera 8,1 Megapixel của X10.


Phần mở khóa màn hình X10 được thiết kế có thể thay đổi dù người dùng thuận tay trái, hay tay phải.

Điện thoại X10 có thể chụp ảnh lại một cách rõ nét để ghi lại chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất của sự vật cần tìm hiểu như tên sản phẩm, mã vạch, tên hãng trên bảng quảng cáo… Từ hình ảnh được lưu lại đó, phần mềm sẽ search và cho bạn ngay các thông tin đầy đủ về sản phẩm ấy như tên, hãng sản xuất, nguồn gốc, trọng lượng… Các kết quả đưa ra bao gồm từ nhiều nguồn khác nhau giống như khi bạn tra thông tin trên Google. Ngoài việc search và xem thông tin, thậm chí bạn có thể tự post thông tin hoặc comment lên trang đó ngay bằng điện thoại X10.


Xperia X10 có phần mềm Google Goggles được tích hợp sẵn

Ví dụ, khi bạn muốn biết thông tin về một nhãn hiệu bất kỳ chỉ với mã vạch của nó. Bạn chỉ cần dùng X10 mở ứng dụng Google Goggles, chụp lại hình ảnh đó, và thế là bạn có mọi thông tin bạn cần.

Video demo chương trình Google Goggles trên Xperia X10.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=T2JH_q0zR7w[/youtube]

Thứ Năm, 15/04/2010 08:30
11 👨 308
0 Bình luận
Sắp xếp theo