Tin tặc tấn công Google qua lỗ hổng IE

Microsoft cho biết, lỗ hổng an ninh trong trình duyệt IE của hãng đã đóng một vai trò quan trọng trong các vụ tấn công máy tính gần đây chống lại Google và ít nhất 20 hãng khác.

Trong một cảnh báo xác nhận nhược điểm vào ngày hôm qua (14/01), Microsoft cho biết, lỗ hổng an ninh có thể được khắc phục bằng cách thiết lập vùng bảo mật Internet của trình duyệt IE lên mức cao (high). Bên cạnh đó, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất trên thế giới cũng có thể phát hành bản cập nhật để khắc phục vấn đề này. Đây là trình duyệt được người dùng phổ biến hiện nay với khoảng hàng trăm triệu máy tính trên thế giới sử dụng trình duyệt IE của Microsoft.

Thông tin trên cũng được hãng bảo mật McAfee xác nhận và hãng nhận xét, đây là một trong những vụ đột nhập tinh vi nhất trong lịch sử. Những người tạo ra các cuộc tấn công này đã giả mạo làm nhân viên của các hãng để kích vào các đường dẫn tới một website và bí mật để tải các phần mềm mã độc về máy tính của họ.

Theo McAfee, các tin tặc đã sử dụng nhiều loại phần mềm mã độc khác nhau để tấn công vào Google và các hãng khác. Trình duyệt IE thường dễ bị tấn công trong các phiên bản HĐH gần đây, bao gồm cả Windows 7.

Microsoft đã xác định các yếu điểm thường dễ bị khai thác sau khi Google công bố đầu tuần này về việc các tin tặc Trung Quốc xâm nhập vào các tài khoản email của các nhà hoạt động nhân quyền chống lại các chính sách của chính phủ Trung Quốc.

Cuộc tấn công này đã gây tổn hại và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của Google và hàng tá công ty Hoa Kỳ khác. Google dọa sẽ rút lui khỏi thị trường Trung Quốc trừ khi Chính phủ từ bỏ các quy tắc yêu cầu bộ máy tìm kiếm ở Trung Quốc của Google phải kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm.

Thứ Sáu, 15/01/2010 11:24
31 👨 481
0 Bình luận
Sắp xếp theo