Thị phần Android Jelly Bean lần đầu vượt Ice Cream Sandwich

Sự xuất hiện của nhiều smartphone đời mới khiến thị phần thiết bị chạy Android 4.1. và 4.2 Jelly Bean trong nửa cuối tháng 4 vừa rồi tăng lên 28,4%, vượt qua mức 27,5% của bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Trong thống kê về số người sử dụng từ Google, trong nửa cuối tháng 4 vừa rồi số lượng thiết bị chạy Android Jelly Bean (4.1 và 4.2) đã tăng thêm 3,4% so với nửa đầu tháng trước đó, đạt 28,4%. Với tỷ lệ này, Android Jelly Bean lần đầu tiên vượt qua phiên bản cũ Ice Cream Sandwich (4.0) về số lượng thiết bị được sử dụng. Phiên bản Android cũ tính đến cuối tháng 4 hiện giữ được thị phần 27,5%, giảm từ mức 29,3%.

Thị phần Android Jelly Bean lần đầu vượt Ice Cream Sandwich
Thống kê về thị phần các phiên bản Android trong nửa cuối tháng 4 vừa rồi.

Tuy nhiên, Android 2.3 Gingerbread vẫn là phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay, và có nhiều thiết bị đang hoạt động. Thống kê từ Google cho thấy vẫn còn tới 38,5% các thiết bị Android vẫn sử dụng phiên bản Gingerbread. Trong khi Jelly Bean chỉ có được danh hiệu là phiên bản Android có tốc độ tăng trưởng tốt nhất từ trước đến nay của Google. Tính từ khi xuất hiện là vào khoảng giữa năm ngoái, mức tăng trưởng của Jelly Bean cao tới 180%.

Cùng với tin vui về việc Android Jelly Bean đang ngày càng phổ biến, các tín đồ Android còn thấy thích thú khi xuất hiện thông tin về phiên bản Android kế tiếp sau Jelly Bean (4.2) đã bắt đầu được Google đưa vào sử dụng thử nghiệm.

Theo các báo cáo từ Android Police và Android Authority, những ngày gần đây nhật ký truy cập của họ đã nhận thấy hàng loạt các thiết sử dụng Android 4.3 truy cập vào trang web của mình. Số lượng các thiết bị sử dụng Android 4.3 để truy cập khá đa dạng, từ những chiếc điện thoại Nexus 4, Galaxy Nexus cho tới máy tính bảng Nexus 7 hay Nexus 10. Ngoài ra, còn có thêm 2 tên tuổi khá xa lạ, Huawei 8818 và model giá rẻ Break Out của Pantech. Hầu hết đều chạy Android 4.3, một số chạy Android 4.3.1 hoặc 4.3.3.

Thị phần Android Jelly Bean lần đầu vượt Ice Cream Sandwich
Android Authority phát hiện ra hàng loạt các thiết bị khác nhau chạy Android 4.3 khi xem lại nhật ký truy trang web.

Từ 15 đến 17 tháng 5 này, tại San Franciso (Mỹ), Google sẽ tổ chức hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2013. Đây được cho là nơi mà phiên bản Android thế hệ mới sẽ được trình làng. Tuy nhiên, hiện giờ vẫn chưa rõ Google sẽ làm mới Android bằng phiên bản 4.3 nâng cấp từ Jelly Bean hay là một dự án khác biệt hoàn toàn mang tên mã Key Lime Pie 5.0.

Thứ Năm, 02/05/2013 15:36
31 👨 174
0 Bình luận
Sắp xếp theo