Tập đoàn Microsoft sẽ mua lại SAP

Hôm qua, tập đoàn phần mềm máy tính hàng đầu thế giới Microsoft cho biết đang thương lượng để mua lại hãng phần mềm lớn thứ 3 thế giới SAP của Đức. Thông báo trên được đưa ra trong khi các quan chức chống độc quyền Mỹ có hành động ngăn chặn việc sát nhâp giữa 2 công ty phần mềm lớn là Oracle và Peoplesoft.

Oracle cho biết việc sát nhập với Peoplesoft là nhân tố cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng việc sát nhập chỉ tạo ra 2 "ông lớn" trong lĩnh vực sản xuất phần mềm kiểm toán và quản lý nhân sự tại Mỹ. Sau khi sát nhập, đối thủ chính của Oracle và Peoplesoft sẽ là SAP. Việc Microsoft thông báo mua lại SAP khiến giá cổ phiếu của SAP trên thị trường chứng khoán Frankfurt tăng 1,6% vào thời điểm kết thúc phiên giao dịch chiều.

Thứ Tư, 09/06/2004 09:28
31 👨 70
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp