Tablet Android sẽ sớm qua mặt iPad

Kết thúc quý I/2013, chiếc iPad của Apple chiếm phân nửa thị phần tablet toàn cầu. Các hãng nghiên cứu dự đoán, con số này sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới do sự tăng trưởng mạnh của dòng tablet Android.

Apple đã điều khiển thị trường tablet từ khi họ ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên, người dùng ngày nay có xu hướng thích chọn mua tablet kích thước màn hình nhỏ và giá rẻ.

Đó là lý do tại sao Apple cũng tham gia vào phân khúc thị trường này với mẫu iPad mini với màn hình 7,85 inch ra mắt hồi năm ngoái. Trong khi đó, một số hãng sản xuất PC dự kiến cũng sẽ ra mắt các thiết bị di động chạy Windows 8 màn hình nhỏ vào cuối năm nay.

Tablet Android sẽ sớm qua mặt iPad
Mẫu iPad mini của Apple. (Ảnh: Cnet).

Hãng nghiên cứu ABI Research cho rằng, sự phổ biến của dòng tablet Android, đặc biệt là các mẫu tablet Android giá rẻ của Trung Quốc, sẽ giúp các thiết bị chạy nền tảng di động này của Google sớm qua mặt mẫu iPad chạy hệ điều hành iOS của Apple.

Theo ABI, Trung Quốc là một quốc gia có nhiều fan hâm mộ của thương hiệu Apple. Tuy nhiên, thị trường tablet 7 inch chạy Android ở nước này lại đang tăng trưởng rất mạnh. Việc các hãng sản xuất gần đây tung ra những mẫu tablet giá rẻ dưới 200 USD đã giúp Android dễ dàng thâm nhập vào thị trường các nước phát triển lẫn đang phát triển.

Hãng phân tích IDC gần đây cũng công bố một báo cáo với thông tin tương tự. Hãng này dự đoán, 55% số lượng tablet xuất xưởng trong năm này sẽ thuộc phân khúc tablet giá rẻ màn hình nhỏ dưới 8 inch. Bên cạnh đó, IDC cũng cho rằng giá bán trung bình của tablet sẽ giảm 11% trong năm 2013, xuống chỉ còn khoảng 381 USD một chiếc.

Thứ Sáu, 31/05/2013 10:45
31 👨 84
0 Bình luận
Sắp xếp theo