Sony trình làng 'hàng khủng' HX1

Cyber-shot DSC-HX1 là chiếc máy ảnh point-and-shoot đầu tiên của Sony được trang bị cảm biến CMOS, có khả năng quay video Full HD. Ngoài ra, máy còn sở hữu ống kính zoom quang 20x, có thể chụp liên tiếp với tốc độ 10 khung hình/giây.

Sony Cyber-shot DSC-HX1 là mẫu máy ảnh point-and-shoot thứ hai có khả năng quay video Full HD. Ảnh: Gizmodo.


Như vậy, Sony Cyber-shot DSC-HX1 là chiếc máy ảnh point-and-shoot thứ hai có khả năng quay video Full HD, sau Canon PowerShot SX1 IS. Bên cạnh đó, máy cũng sở hữu cảm biến CMOS giống như đối thủ, nhưng độ phân giải chỉ 9 Megapixel. Theo Sony, cảm biến mà họ dùng để sản xuất HX1 có tốc độ đọc dữ liệu nhanh hơn gấp 10 lần so với loại cảm biến CCD thường thấy ở những dòng máy ảnh du lịch thông thường. Nhờ đó, máy có thể chụp liên tiếp với tốc độ 10 khung hình/giây mà vẫn giữ nguyên độ phân giải của ảnh ở mức tối đa.

Chiếc camera cao cấp này cũng được Sony trang bị cho ống kính góc rộng 28mm, zoom quang 20x và màn hình LCD rộng 3 inch có khả năng lật, xoay linh hoạt ở phía sau. Tính năng đáng chú ý nhất của máy chính là quay video độ phân giải Full HD 1080p (1.920 x 1.080 pixel) với âm thanh stereo. Cùng với đó là hệ thống ổn định ảnh quang học Optical Steady Shot, ISO tối đa 3.200 và chế độ chụp toàn cảnh panorama. Đặc biệt, khi chọn chế độ panorama, người dùng chỉ việc bấm và giữ máy rồi lia ngang hoặc lia dọc đến khi nào trên màn hình báo đã đủ độ rộng thì dừng lại. Máy chỉ mất thêm chút ít thời gian để xử lý là bạn đã có được một bức ảnh toàn cảnh ưng ý.

Theo kế hoạch, Sony Cyber-shot DSC-HX1 sẽ xuất hiện trên thị trường trong tháng 4 với giá dự kiến 500 USD.

Thứ Tư, 04/03/2009 08:58
31 👨 359
0 Bình luận
Sắp xếp theo