Sony giới thiệu đầu đa phương tiện UHD đầu tiên thế giới

Sony FMP-X1 hỗ trợ trình chiếu video độ phân giải siêu nét 4K UHD (Ultra High Definition) và sẽ bắt đầu được bán ra tại Mỹ từ quý III/2013, giá khoảng 699 USD.

Theo trang Engadget, đầu UHD mới FMP-X1 này của Sony cho phép trình chiếu video độ phân giải 4K nhưng đòi hỏi bạn phải trang bị thêm TV với độ phân giải gấp 4 lần các mẫu TV Full HD hiện nay, lên đến 3.840 x 2.160 pixel.

Sony giới thiệu đầu đa phương tiện UHD đầu tiên thế giới
Sony FMP-X1 là đầu đa phương tiện UHD đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Sony).

Ngoài ra, Sony cũng sẽ cung cấp dịch vụ video trực tuyến theo yêu cầu có thu phí để phát qua đầu UHD này, dự kiến sẽ ra mắt sau đó vào quý IV năm nay. Người dùng sẽ có thể chọn thuê hay mua những bộ phim từ thư viện video của hãng Sony Pictures Entertainment hay một số hãng phim nổi tiếng khác. Tuy nhiên, Sony hiện chưa cung cấp thông tin về chi phí dịch vụ.

Đầu UHD Sony FMP-X1 sẽ được bán kèm 10 bộ phim 4K, khách hàng được lựa chọn các thể loại phim từ cổ điển cho đến những tựa phim mới ra mắt gần đây nhất.

Đề cập về ngày bán tại châu Á, một phát ngôn viên của Sony cho biết vẫn chưa thể xác nhận cụ thể thời gian tung ra sản phẩm và dịch vụ video mới này.

Thứ Ba, 09/04/2013 15:30
31 👨 120
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp