Soi "độ mạnh" của Galaxy Alpha

Mẫu smartphone Galaxy Alpha vừa được Samsung công bố đang được giới công nghệ quan tâm vì đây là mẫu máy đầu tiên của hãng sử dụng viền bằng kim loại. Kiểu dáng thiết kế của dòng máy này được cho là sẽ áp dụng vào chiếc Galaxy Note 4 sắp ra mắt.

Soi "độ mạnh" của Galaxy Alpha
Galaxy Alpha xếp thứ ba từ trên xuống trong bảng thông số đo hiệu năng xử lý bằng phần mềm AnTuTu

Nhìn chung, Galaxy Alpha không phải là mẫu smartphone chủ lực của Samsung trong thời gian tới, mà đây sẽ là mẫu máy tiên phong trong phong cách thiết kế hoàn toàn mới. Do đó, máy chỉ được trang bị màn hình cảm ứng 4,7 inch đạt chuẩn HD và sử dụng thỏi pin chỉ đạt dung lượng 1.860 mAh.

Tuy nhiên, thông qua một bài kiểm tra về hiệu năng xử lý của Galaxy Alpha bằng phần mềm AnTuTu do trang công nghệ GSMArena thử nghiệm, thì mẫu máy này có hiệu năng xử lý không hề thua kém so với những mẫu smartphone đình đám trên thị trường. Thậm chí, Galaxy Alpha còn có hiệu năng xử lý cao hơn so với mẫu máy Galaxy S5 (dùng màn hình Full-HD) đang bán trên thị trường.

Về cấu hình cụ thể, Galaxy Alpha được trang bị bộ vi xử lý lõi 8 Exynos 5430 (4 nhân Cortex-A15 1,8 Ghz, 4 nhân Cortex-A7 1,3 GHz), RAM 2 GB, hỗ trợ quay video 4K. Ngoài ra, nếu so sánh về độ mỏng thì Galaxy Alpha mỏng hơn iPhone 5S khi bề dày máy đạt 6,7 mm, so với 7,6 mm của iPhone 5S.

Thứ Sáu, 15/08/2014 08:59
31 👨 120
0 Bình luận
Sắp xếp theo