Samsung tham vọng hệ thống nhà thông minh tự động

Ngay trước thềm CES 2014, Samsung mới đây vừa tiết lộ về một dịch vụ mới của hãng có tên Smart Home với tham vọng có thể liên kết các sản phẩm như smart TV, thiết bị thông minh cầm tay, các thiết bị gia dụng, vào một nền tảng duy nhất.

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ hợp tác với các công ty ngoài để mở rộng nền tảng sang các sản phẩm và dịch vụ không phải của Samsung.

Theo mô tả của Samsung, chịu trách nhiệm quản lý và điều khiển ngôi nhà sẽ là một ứng dụng sẽ cho phép kết nối tất cả các thiết bị đeo người, điện thoại, tủ lạnh, máy giặt... thông qua một nền tảng và server tích hợp. Ban đầu, Smart Home của Samsung sẽ cung cấp 3 tính năng dịch vụ chính, cho phép người dùng kết nối thiết bị của mình từ bất kì đâu và tại bất kì thời điểm nào: Device Control, Home ViewSmart Customer Service.

Samsung tham vọng hệ thống nhà thông minh tự động

Device Control cho phép người dùng điều khiển ánh sáng và nhiệt độ qua smartphone, trong khi đó, Smart Home cũng sẽ được trang bị các câu lệnh giọng nói, giúp bạn ra lệnh cho hệ thống. Ví dụ nếu bạn nói "Đi ra ngoài" vào đồng hồ Galaxy Gear của Samsung, thì các bóng đèn trong nhà sẽ được tắt đi. Bạn có thể chọn trước các bóng đèn muốn tắt để tránh tắt nhầm điện ở những nơi như tủ lạnh... Tính năng Home View của dịch vụ cho phép người dùng từ smartphone Galaxy có thể quan sát mọi thứ trong nhà theo thời gian thực thông qua camera lắp trong nhà.

Samsung cũng giời thiệu một giao thức phần mềm mới do hãng phát triển có tên Smart Home protocol (SHP) nhằm tạo ra sự kết nối giữa tất cả các sản phẩm Smart Home của Samsung và sản phẩm từ các nhà sản xuất khác. Thông qua chiến dịch này, Samsung đặt mục tiêu tạo ra một nền tảng cho một hệ sinh thái mới xây quanh các thiết bị gia dụng. Những thông tin chi tiết thêm về Smart Home có thể sẽ được Samsung tiết lộ tại CES sắp tới.

Thứ Hai, 06/01/2014 10:46
51 👨 250
0 Bình luận
Sắp xếp theo