Samsung phát hành mã nguồn kernel cho dòng smartphone Galaxy S20

Samsung đã chính thức cho ra mắt dòng smartphone flagship của nửa đầu năm 2020 bao gồm S20, S20+ và S20 Ultra trong khuôn khổ sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 13/2 vừa qua. Do điều nằm ở phân khúc cao cấp, trang bị phần mềm, tính năng, cũng như cấu hình phần cứng của cả 3 mẫu điện thoại thông minh này đều là rất ấn tượng. Và để các nhà phát triển phần mềm có thể tận dụng tối ưu hơn những ưu điểm của các mẫu Galaxy S20, Samsung mới đây đã tiếp tục phát hành mã nguồn kernel của cả 3 mẫu điện thoại này.

Mã nguồn kernel là yếu tố rất quan trọng đối với các nhà phát triển phần mềm. Nó được các nhà phát triển sử dụng để tạo ra ứng dụng mới hoặc tối ưu hóa các ứng dụng hiện tại của mình nhằm tận dụng tối đa khả năng mà thiết bị mang lại. Ngoài ra, mã nguồn kernel cũng là chìa khóa để phát triển các công cụ khôi phục tùy chỉnh, ROM tùy chỉnh ổn định và nhiều yếu tố quan trọng khác.

Với việc Samsung phát hành mã nguồn kernel cho Galaxy S20, Galaxy S20 + và Galaxy S20 Ultra, các nhà phát triển có thể bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng của mình cho các mẫu flagship ngay từ ngày hôm nay, bao gồm cả 2 biến thể chip Exynos 990 (ở hầu hết các thị trường châu Á và châu Âu) và Snapdragon 865 (Hoa Kỳ, Hồng Kông, Hàn Quốc và một số thị trường khác).

Samsung đã xây dựng chương trình phát hành định kỳ mã nguồn kernel cho các thiết bị của mình trong nhiều năm nay, chỉ một thời gian ngắn sau khi thiết bị được công bố. Điều này rất có lợi cho các nhà phát triển, những người có nhu cầu tạo hoặc tối ưu hóa các ứng dụng từ sớm, góp phần nâng cao trải nghiệm sử dụng thiết bị của khách hàng, đồng thời cho thấy Samsung thực sự coi trọng vai trò và đóng góp của các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Mã nguồn kernel hiện có sẵn cho các model SM-G981U, SM-G981B, SM-G986U, SM-G986B, SM-G988U và SM-G988B. Trong đó hậu tố “U” tương ứng với phiên bản chip Snapdragon, hậu tố “B” tương ứng với phiên bản chip Exynos.

Mã nguồn kernel cho dòng smartphone Galaxy S20

Download mã nguồn kernel cho dòng smartphone Galaxy S20 tại ĐÂY.

Thứ Tư, 25/03/2020 23:19
31 👨 318
0 Bình luận
Sắp xếp theo