Samsung NX11 có thể sẽ 'chết yểu'

Samsung có thể sẽ sớm "khai tử" NX11 để dọn đường cho sự ra mắt của bộ đôi NX20 và NX200 vào ngay mùa hè này.

Mẫu máy ảnh ống kính rời không gương lật của Samsung, NX11 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái và dự kiến bán vào tháng 2 vừa rồi. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại máy vẫn chưa được bán ra thị trường hoặc chỉ có một số lượng rất hạn chế sẽ "lên kệ" tại thị trường Mỹ.


Samsung NX11 có thể sẽ sớm bị thay thế khi mới ra mắt chưa đầy nửa năm.

Theo các nguồn tin từ Photographybay, NX11 có thể sẽ sớm bị ngừng sản xuất do Samsung có thể đã nhận thấy đây không phải là một bản nâng cấp thực sự do có quá ít chức năng mới để thu hút người dùng chuyển đổi từ các phiên bản cũ.

Thay vì NX11, Samsung được cho là sẽ ra mắt NX20NX200 ngay mùa hè này nhằm trở thành các model thay thế thích hợp cho NX10 và NX100. Theo tin đồn rò rỉ từ các nhà máy sản xuất, bộ đôi phiên bản mới sẽ có cảm biến độ phân giải cao hơn so với 14,6 Megapixel hiện tại.


Thị trường máy ảnh ống kính rời không gương lật vẫn còn rất tiềm năng.

Samsung đã bắt đầu kế hoặch thôn tính thị trường máy ảnh mirrorless (ống kính rời không gương lật) khá tốt với sự ra mắt của NX10. Mẫu máy ra mắt sau đó là NX100 có thân hình nhỏ gọn hơn cùng tính năng mới iFunction là những điểm khá thú vị. Tuy nhiên, cho đến phiên bản NX11 hiện tại, Samsung đang tỏ ra "bí" trong bài toán đưa các tính năng mới vào dòng máy này.

Thị trường máy ảnh số ống kính rời không gương lật đang rất tiềm năng do mới chỉ bắt đầu phát triển trong một năm trở lại đây. Samsung hiện đang phải cạnh tranh với các đối thủ lớn trên phân khúc này như Sony, Panasonic hay cả Olympus.

Thứ Tư, 20/04/2011 09:25
31 👨 100
0 Bình luận
Sắp xếp theo