Samsung chuẩn bị bán TV OLED

Nhà sản xuất TV phẳng lớn nhất thế giới đã có kế hoạch bắt đầu bán ra model TV OLED 55 inch tại thị trường Hàn Quốc vào tuần tới.

Động thái này của Samsung nhằm cạnh tranh với đối thủ LG đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước mẫu TV OLED cùng kích thước từ hồi tháng 1 năm nay. Giá bán model TV OLED 55 inch của Samsung tại thị trường Hàn Quốc cũng tương tự với sản phẩm của LG, khoảng 10 triệu won (tương đương 8.700 USD).

Samsung chuẩn bị bán TV OLED
Mẫu TV OLED đầu tiên của Samsung dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tuần tới. Ảnh: Engadget.

Các hãng sản xuất TV trên thế giới gần đây đang nỗ lực đưa ra thị trường các mẫu TV OLED với thiết kế mỏng hơn, cung cấp hình ảnh màu sắc rực rỡ hơn so với TV công nghệ LCD.

Ngoài hai hãng của Hàn Quốc, các hãng sản xuất TV của Nhật Bản như Panasonic và Sony gần đây cũng tham gia vào cuộc đua OLED bằng việc hợp tác thành lập một liên doanh để phát triển và sản xuất TV công nghệ này.

Năm ngoái, Samsung và LG lần đầu tiên trình làng các mẫu TV OLED 55 inch của họ tại Triển lãm CES. Tuy nhiên, cả hai hãng công nghệ này đều gặp phải khó khăn trong việc đưa vào sản xuất đại trà do năng suất còn thấp. Samsung được cho là cũng sắp bán ra TV OLED màn hình cong tại thị trường nước nhà trong tuần tới.

Thứ Sáu, 21/06/2013 10:50
31 👨 156
0 Bình luận
Sắp xếp theo