Safari có thêm chức năng đọc thông tin thẻ tín dụng bằng camera

Trình duyệt Safari trên iOS 8 có thêm một chức năng mới đó là dùng camera để đọc thông tin trên tín dụng hoặc các loại thẻ ngân hàng.

Khi đang mua hàng online và đến phần nhập thông tin thẻ, thay vì ngồi nhập từng con số thì bạn chỉ việc chĩa camera vào chiếc thẻ của mình, máy sẽ tự động nhận diện các con số và điền vào chỗ trống giúp bạn. Chức năng này trong tương lai sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nhập liệu cũng như hạn chế bớt tình trạng bị hacker đánh cắp thông tin thông qua các phần mềm keylogger.

Safari có thêm chức năng đọc thông tin thẻ tín dụng bằng camera

Chức năng này hoàn toàn tự động nên người quản trị mạng không cần phải cài đặt gì trên website của họ. Khi đến ô nhập thông tin thẻ (số thẻ), trình duyệt sẽ tự động nhận biết và đưa ra một tùy chọn tên là "Scan Credit Card" nằm phía trên bàn phím, nhấn vào đó lập tức giao diện chụp hình sẽ xuất hiện cùng với một cái khung. Bạn chĩa cái khung này vào đúng thẻ ngân hàng của mình thì máy sẽ tự động nhận dạng hình ảnh và trích xuất thông tin ra từ đó.

Mình đã thử và thấy chức năng này hoạt động được nhưng thời gian nhận dạng quá lâu, có lẽ do còn là bản thử nghiệm (beta 1) nên nó chưa phát huy hết hiệu quả.

Thứ Bảy, 07/06/2014 07:52
31 👨 132
0 Bình luận
Sắp xếp theo