Sạc không dây smartphone từ khoảng cách 9 mét

Motorola và GuRu đang hợp tác với nhau để phát triển công nghệ sạc không dây và không chạm cho các smartphone tương lai của hãng ở khoảng cách xa tới 9 mét.

Theo GuRu cho biết, công nghệ RF Lensing của họ sử dụng một công nghệ mmWave riêng có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị ở khoảng cách xa tới 9 mét. Giải pháp này được phát triển để sạc các thiết bị có pin, như điện thoại thông minh tuy nhiên, họ kỳ vọng có thể áp dụng công nghệ này để cung cấp năng lượng cho các thiết bị không có hoặc không cần pin, ví dụ TV.

Ý tưởng trạm phát năng lượng gắn lên bóng đèn để truyền năng lượng cho smartphone của GuRu.
Ý tưởng trạm phát năng lượng gắn lên bóng đèn để truyền năng lượng cho smartphone của GuRu.

Để sử dụng, người dùng sẽ lắp các trạm phát năng lượng có kích cỡ nhỏ trong phòng, có thể tích hợp vào các vật dụng như đèn chiếu sáng, nên sẽ không chiếm diện tích và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Tuy nhiên, thời điểm công nghệ này được thương mại hóa vẫn chưa được Motorola và GuRu tiết lộ. Theo dự đoán của trang Digital Trends, có lẽ ít nhất vài năm nữa nó mới sẵn sàng.

Hiện nay, công nghệ sạc không dây không còn quá xa lạ nhưng dù đã có mặt trên thị trường vài năm thì nó vẫn chưa đủ để đem lại sự tiện dụng. Người dùng vẫn phải đặt thiết bị lên đế sạc mà không cần dây cáp nhưng đế sạc đó vẫn phải cắm vào ổ điện. Điều này khác xa so với kỳ vọng, mơ ước của nhiều người, họ hy vọng có thể nạp năng lượng cho điện thoại thoải mái mà không phải lo tìm ổ cắm.

Một số công ty đã ấp ủ kế hoạch phát triển sạc không tiếp xúc như Xiaomi với Mi Air Charge có khả năng truyền năng lượng không chạm và không dây tới các thiết bị trong phòng, Oppo với "sạc qua không khí không cần cáp hay đế sạc" hay Aeterlink với Airplug có thể sạc cho các thiết bị trong phạm vi tới 20 mét. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có công ty nào có kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường.

Thứ Bảy, 15/05/2021 10:23
31 👨 364
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ