RIM và Samsung ra tòa vì vi phạm bản quyền 'mặt cười'

Hai đơn vị bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế cho phép người dùng chèn nhanh emoticon vào nội dung mà không cần gõ quá nhiều ký tự.

RIM và Samsung ra tòa vì vi phạm bản quyền 'mặt cười'
Menu pop-up của Blackberry.

Emoticon là tổ hợp các ký tự được sử dụng trong nhắn tin để biểu diễn khuôn mặt chứa cảm xúc. Ngày nay, phần đông người sử dụng xem đây là phương pháp để thể hiện tâm trạng của mình đối với người đang trò chuyện cùng thông qua tin nhắn. Nhưng chẳng ai nghĩ sẽ có ngày cả Samsung và RIM cùng bị một công ty khác kiện vì vi phạm bằng sáng chế có liên quan đến các emoticon này.

Công ty Varia Holdings đâm đơn kiện hai đơn vị trên lên tòa án, cáo buộc họ vi phạm phương thức nhập liệu emoticon trên thiết bị. Theo tòa án, bên nguyên đơn không tuyên bố quyền sở hữu đối với số biểu tượng này, nhưng khẳng định họ sở hữu bằng sáng chế cho phép người dùng nhập emoticon tự động vào đoạn văn bản, thay vì phải gõ từng ký tự để kết hợp. Trên thực tế, Samsung và RIM đều có menu thêm chứa một loạt emoticon để người dùng chọn nhanh.

Varia đưa ra danh sách một loạt thiết bị của Samsung, cùng với nhiều smartphone BlackBerry mà theo họ đã vi phạm bản quyền của mình. Trong số smartphone của RIM có đủ cả họ Bold, Curve, Pearl và Storm. Các smartphone của Samsung bao gồm Nexus S, Galaxy Nexus...

Thứ Sáu, 23/03/2012 08:06
31 👨 117
0 Bình luận
Sắp xếp theo