Red Hat phát hành phiên bản thử nghiệm của Fedora Core 2

Hãng phát triển HĐH Linux, Red Hat vừa giới thiệu phiên bản thử nghiệm beta của hệ điều hành Fedora Core 2, một phiên bản Linux được phát triển dựa trên nhân mới nhất của Linux là version 2.6, vốn có vai trò như "trái tim" của toàn bộ hệ điều hành.

Bản beta Fedora Core 2 được phát hành bao gồm 2 phiên bản giao diện người dùng thông dụng nhất của Linux hiện nay là Gnome 2.5 và KDE 3.2.

Red Hat cho biết., Fedora với kernel 2.6 lần này (bản "test1") được phát triển để tập trung vào việc hỗ trợ thêm cho các hệ máy chủ mạnh, cũng như khả năng quản lý tốt hơn các tác vụ phần mềm được thực thi trong cùng một lúc, cùng một vài tính năng mới khác.

Fedora là một phiên bản Linux của Red Hat nhằm vào mục đích thử nghiệm, do đó mặc dù hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí nhưng nó lại ít được Red Hat hỗ trợ kĩ thuật cũng như phát hành bản sửa lỗi. Theo dự định của Red Hat thì phiên bản Red Hat Enterprise Linux tích hợp nhân Linux 2.6 sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào năm 2005.

Với Fedora Core 2, nhà kinh doanh hệ điều hành Linux đứng hàng đầu hiện nay - Red Hat, muốn nhờ đến sự giúp đỡ của các lập trình viên mã nguồn mở ở bên ngoài công ty trong việc hoàn thiện hệ điều hành này một cách nhanh chóng. Hiện Red Hat đang dự tính sẽ phát hành phiên bản Fedora "test2" vào ngày 8/3/2004 và "test3" vào ngày 28/3/2004, phiên bản Fedora Core 2 cuối cùng sẽ được giới thiệu vào ngày 19/4/2004.

Hiện phiên bản Fedora "test1" có thể được download tại trang web của RedHat: http://fedora.redhat.com/

P.B. (ZDnet)

Thứ Sáu, 17/03/2017 11:51
31 👨 447
0 Bình luận
Sắp xếp theo