Qualcomm trình làng hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba Snapdragon X60

Qualcomm vừa chính thức công bố Hệ thống Modem-RF 5G thế hệ thứ ba của mình - Snapdragon X60, với vô số cải tiến đáng chú ý.

Snapdragon X60 là giải pháp modem-ăng-ten 5G mới nhất của Qualcomm, được sản xuất trên tiến trình 5nm (con chip 5G 5nm đầu tiên trên thế giới), đồng thời cũng là hệ thống Modem-RF 5G duy nhất hiện nay hỗ trợ kết hợp đồng nhất cả mmWave và sub6, hứa hẹn có thể nâng tốc độ 5G đến mức tối ưu ở mọi quang phổ cho phép, với thông lượng tối đa lên tới 5,5Gbps. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khai thác tăng công suất và mở rộng phạm vi phủ sóng.

Snapdragon X60

Như chúng ta đã biết, 5G là sự kết hợp của mmWave - là các dải tần số cao siêu nhanh, nhưng có thể bị cản trở bởi thứ nhỏ nhất, như một giọt nước, một cánh cửa sổ hoặc một mảnh giấy - và sub6, các dải tần số thấp hơn có thể dễ dàng đi xuyên qua mọi vật thể, nhưng lại không sở hữu khả năng truyền tín hiệu nhanh như mmWave. Việc đồng nhất hai phân đoạn 5G này sẽ cho phép chúng hoạt động liền mạch với nhau hơn, và đó sẽ là một phần quan trọng trong giải quyết những vấn đề còn tồn đọng với công nghệ 5G. Nó tương tự như việc tổng hợp mạng di động quan trọng như thế nào với 4G LTE và trên thực tế, Snapdragon X60 cũng đã được bổ sung khả năng tổng hợp mạng di động sub6. Điều đó có nghĩa là chúng ta cũng có thể thấy sự tăng cường mạnh mẽ của tốc độ sub6 trên Snapdragon X60, có thể là gấp đôi so với Snapdragon X55.

Ngoài ra, việc Snapdragon X60 sử dụng song song phân chia tần số (FDD) và phân chia thời gian (TDD) cũng sẽ mang đến sự linh hoạt tối đa, từ đó nâng cao hiệu suất sử dụng phổ 5G phân mảnh.

Việc được sản xuất trên tiến trình 5nm cho phép X60 có thể sử dụng mô-đun ăng-ten QTM535 mmWave với thiết kế nhỏ gọn hơn đáng kể so với thế hệ trước, nhờ đó có thể được trang bị trên các mẫu điện thoại thông minh mỏng gọn hơn, trong khi vẫn đảm bảo khả năng bắt sóng và hiệu năng vượt trội.

Snapdragon X60 và QTM535 dự kiến sẽ xuất xưởng ngay trong quý 1 năm nay, tuy nhiên phải tới sớm nhất là đầu năm 2021 chúng ta mới có thể được trải nghiệm các mẫu smartphone đầu tiên trang bị modem này.

Thứ Sáu, 28/02/2020 11:25
31 👨 97
0 Bình luận
Sắp xếp theo