Pin sẽ rẻ hơn và có thời lượng gấp 7 lần hiện nay

Các nhà khoa học Nhật Bản đang làm việc trên một loại pin mới gọi là natri-ion với khả năng cho thời lượng pin gấp 7 lần so với pin lithium-ion hiện tại.

Với nguyên liệu là từ Natri, một trong những vật liệu phổ biến nhất hành tinh chứ không phải là loại hiếm như Lithium, nhờ vậy, không chỉ có thời lượng pin cao hơn mà giá cũng rẻ hơn rất nhiều.

Pin sẽ rẻ hơn và có thời lượng gấp 7 lần hiện nay
Công nghệ pin natri-ion

Nghiên cứu về loại pin natri-ion đã được thực hiện từ thậm niên 80 trong một nỗ lực tìm kiếm sự thay thế cho pin lithium. Bằng cách sử dụng muối, chất liệu có mặt khắp nơi trên hành tinh, pin có thể được tạo ra với mức giá rẻ hơn và tốt hơn.

Pin sẽ rẻ hơn và có thời lượng gấp 7 lần hiện nay
Muối sẽ được sử dụng để làm pin.

Các trở ngại, khó khăn đang dần được khắc phục và dự kiến từ 5-10 năm tới, loại pin mới dành cho thiết bị di động, ô tô, xe đạp điện… sẽ bắt đầu được áp dụng.

Thứ Sáu, 22/08/2014 17:10
31 👨 300
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp