Phát hiện nhóm hacker chuyên sử dụng mã độc bí mật do thám 21 quốc gia

Một nhóm hacker bí mật chuyên sử dụng mã độc Android và các công cụ do thám tinh vi khác để đánh cắp tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, tài liệu của giới báo chí, quân sự, tập đoàn và nhiều mục tiêu khác tại 21 quốc gia vừa được phát hiện tại Beirut.

Nhóm tin tặc này có tên gọi là Dark Caracal, mã độc của họ có thể điều khiển camera trước và sau của điện thoại, chụp ảnh trộm mục tiêu theo dõi đồng thời bí mật kích hoạt microphone để ghi âm trộm.

Dark Caracal thường sử dụng công cụ do thám FinFisher của mình để nhắm tới các cơ quan thi hành luật pháp và các tổ chức chính phủ.

Nhóm hacker bí mật do thám 21 quốc gia

Kể từ khi đi vào hoạt động từ 6 năm trước, Dark Caracal đã thực hiện nhiều chiến dịch lớn. Các quốc gia lớn như Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nga và nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới đều trở thành nạn nhân của nhóm tin tặc này.

Dark Caracal có thể xây dựng bức tranh hoàn chỉnh về mục tiêu từ việc tổng hợp tin nhắn, lịch sử duyệt web, cuộc gọi và dữ liệu vị trí thu thập được. Nhóm này cũng có thể chụp ảnh màn hình và tệp tin từ máy tính người dùng bằng cách sử dụng mã độc Windows.

Thứ Sáu, 19/01/2018 11:10
51 👨 444
0 Bình luận
Sắp xếp theo