Nhà sản xuất điện thoại thông minh Palm hôm 10/4 cho biết sẽ phát triển các sản phẩm mới sử dụng hệ điều hành Linux. Đây là một trong những nỗ lực nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh của hãng.
Thông tin này đã được quan chức lãnh đạo của Palm khẳng định tại một buội gặp mặt giới phân tích vừa được tổ chức tại New York. Một nội dung khác cũng được đưa ra buổi gặp mặt này là thông tin về vụ việc "bán mình" của Palm và chiến lược kinh doanh của hãng.
Hệ điều hành Palm là hệ điều hành được sử dụng lâu đời và nhiều nhất trong các sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, Palm lại không phải là hệ điều hành thuộc quyền sở hữu của Palm. Hãng này đã phải chi 44 triệu USD để giành được giấy phép sử dụng suốt đời hệ điều hành này.
Năm ngoái Palm quyết định tung ra sản phẩm điện thoại thông minh Treo sử dụng hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft.
Giám đốc điều hành Palm Ed Colligan tuyên bố hãng của ông đã âm thâm phát triển các sản phẩm sử dụng hệ điều hành Linux từ một vài năm nay. Các phần mềm cũ của Palm sẽ được "hiện đại hoá" hơn để ứng dụng cho dòng sản phẩm mới này.
Mặc dù hệ điều hành Palm đã trở thành một chuẩn cho dòng máy tính cầm tay từ nhiều năm trở lại đây nhưng gần đây nó lại bị lên án vì đã trở nên quá lạc hậu và ít được cải tiến. Hệ điều hành dường như không còn bắt kịp thời đại ứng dụng đa phương tiện.
Ông Colligan không tiết lộ chi tiết về nền tảng sản phẩm Linux dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay.
Sản phẩm Linux là một phần trong chiến lược đa dạng hoá thiết kế sản phẩm của Palm nhằm giúp hãng tăng cường tính cạnh tranh và thu hẹp thời gian tung ra sản phẩm mới. Gần đây Palm đã phải đối mặt với sức ép cạnh tranh đến từ những đối thủ sừng sỏ như Nokia, Motorola, Samsung cũng như hàng loạt các nhà sản xuất thiết bị di đông khác trên toàn cầu.
Hoàng Dũng
Palm ứng dụng Linux vào điện thoại thông minh
142
Bạn nên đọc
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Foxit Reader
-

Cách sửa lỗi "The User Profile Service failed the logon" trên Windows 10
2 ngày -

5 cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel
2 ngày -

Cách tải Direct X và cài đặt DirectX trên máy tính
2 ngày -

Cách xem lịch thủy triều trên điện thoại
2 ngày -

10 mẹo gỡ bỏ các chương trình không thể uninstall
2 ngày -

Mẹo lên level nhanh Blox Fruit, lên cấp nhanh Blox Fruit
2 ngày -

Cách thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video trên Telegram
2 ngày -

Cách sao chép ảnh, video từ ứng dụng File sang thư viện Photos trên iPhone, iPad
2 ngày -

Cách khắc phục lỗi WHEA Uncorrectable Error trên Windows 10/11
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy