Hewlett-Packard (HP) cuối tuần qua xác nhận đã sản phẩm HP USB Floppy Drive Key của hãng bán ra thị trường bị nhiễm sẵn hai loại mã độc hại.
HP USB Floppy Drive Key là sản phẩm kết hợp giữa ổ đĩa Flash và ổ đĩa mềm dành riêng cho một số sản phẩm thuộc dòng máy chủ ProLiant Server của hãng. Sản phẩm có hai phiên bản - một phiên bản có 256MB dung lượng ổ Flash và một phiên bản có 1GB.
Một chuyên gia nghiên cứu bảo mật của SANS nhận định rất có thể sản phẩm của HP đã bị nhiễm mã độc ngay từ dây chuyền sản xuất. Nếu sản phẩm bị nhiễm được kết nối vào hệ thống qua cổng USB, mã độc sẽ nhanh chóng phát tán và lây nhiễm lên bất kỳ ổ đĩa nào mà nó phát hiện có kết nối tới hệ thống đó.
Đến nay HP cũng chưa tiết lộ nhiều thông tin về các dòng mã độc lây nhiễm lên sản phẩm. Tuy nhiên, trong bản tin cảnh báo bảo mật phát đi ngày 3/4 vừa qua, HP cho biết người dùng chỉ cần nâng cấp phần mềm diệt virus là đã có thể tiêu diệt được hai loại mã độc nói trên song lại không cho biết chính xác phần mềm nào có thể diệt.
Riêng Symantec xác nhận sản phẩm của hãng đã có thể phát hiện và tiêu diệt mã độc lây nhiễm trong sản phẩm của HP.
Chuyện sản phẩm mới 100% trên giá bán hàng bị phát hiện nhiễm mã độc trong thời gian gần đây được phát hiện tương đối nhiều. Tháng 1 vừa qua, Best Buy cũng đã thừa nhận bán ra thị trường khung ảnh số bị nhiễm mã độc.
Người dùng được khuyến cáo nên cẩn thận quét diệt mã độc đầy đủ với mọi thiết bị, ngay cả những thiết bị mới 100%, nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm mã độc đồng thời lên Internet tìm kiếm thêm thông tin từ các nhà sản xuất.
Ổ HP USB Flash-Floppy bị nhiễm mã độc
118
Bạn nên đọc
-
Chạy Linux từ ổ USB Flash
-
RAM đắt đến mức… Samsung cũng không dám bán RAM cho chính Samsung
-
Một trong những thương hiệu RAM, SSD lớn nhất thế giới chuẩn bị đóng cửa
-
Apple chọn Samsung làm nhà cung cấp bộ nhớ chủ lực giữa khủng hoảng nguồn cung
-
Bụi đang “giết chết” âm thanh của bạn — Cách vệ sinh loa đúng chuẩn
-
Khắc phục kết nối Internet sau khi bị nhiễm virus
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

7 cách khắc phục lỗi không thể kết nối VPN trên iPhone
2 ngày -

Hàm SUBTOTAL: Tính tổng giá trị danh sách đã lọc trong Excel
2 ngày -

Hướng dẫn ghép sticker Free Fire vào ảnh
2 ngày -

Cách phân biệt tin giả tin thật? Làm gì khi thấy tin giả trên không gian mạng
2 ngày -

Những biệt danh hay cho bạn thân, đặt biệt danh cho bạn thân
2 ngày 53 -

Cách chèn, xóa bỏ watermark trong tài liệu Word
2 ngày -

Stt về bạn thân, những câu nói hay về tình bạn
2 ngày 2 -

Cách thiết lập VPN trên iPhone hoặc iPad
2 ngày 3 -

Những bài học thực tế về cuộc sống giúp bạn sống tốt và ý nghĩa hơn
2 ngày -

Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy