Nokia tung bản cập nhật cho Windows Phone Lumia

Lumia 1020Lumia 925 là những model đầu tiên nhận thông báo cập lên phiên bản phần mềm Nokia Black chính thức, trong khi những dòng máy còn lại như 920, 820, 720... sẽ có trong một vài tuần nữa.

Hãng Phần Lan vừa đưa ra thông báo việc bắt đầu tung ra bản cập nhật Lumia Black trên toàn cầu cho các Windows Phone 8 (thế hệ ra trước Lumia 1520, 1320 và 525). Lumia 1020 và 925 là những model đầu tiên đón nhận bản cập nhật này, thông qua tính năng tự động cập nhật trong phần cài đặt của Windows Phone (Settings - Phone update). Những dòng máy như Lumia 920, 820 hay 720... sẽ đón nhận Lumia Black trong một vài tuần tiếp theo.

Nokia tung bản cập nhật cho Windows Phone Lumia
Minh họa cho thấy màn hình Live Tiles trên Lumia 925 cho phép tạo thư mục để gom ứng dụng.

Bên cạnh việc mang lại những tính năng mới tương tự như trên Lumia 1520 hay 1320 mới ra mắt, Lumia Black còn cung cấp thêm nhiều cải tiến cho các dòng Windows Phone thế hệ trước của Nokia, bổ sung khả năng tạo Folder ứng dụng ở giao diện (Live Tiles) bằng cách cài thêm phần mềm từ Store.

Chi tiết thay đổi trên Lumia Black:

  • Màn hình chờ Nokia Glance thế hệ 2: hiển thị thời gian, thông báo cuộc gọi, tin nhắn, e-mail, lịch, Twitter hoặc ứng dụng khác có hỗ trợ Notifications.
  • Hỗ trợ Bluetooth LE (tiết kiệm điện năng).
  • Hỗ trợ ứng dụng chụp hình Nokia Refocus (chụp trước lấy nét sau).
  • Hỗ trợ Nokia Beamer: trình chiếu hình ảnh, văn bản, hoặc một số dạng thông tin khác trên màn hình có hỗ trợ HTML-5 (tương thích với dòng Lumia có 1 GB RAM trở lên).
  • Đưa Nokia Pro Camera và Smart Camera vào làm chung 1 ứng dụng Nokia Camera.
  • Bổ sung định dạng file RAW DNG khi chụp hình cho Lumia 1020.
  • Cập nhật thuật toán về xử lý hình ảnh, cải thiện chất lượng camera.
  • Tạo Folder ngoài màn hình Live Tiles với ứng dụng App Folder trên Windows Phone Store.

Nokia tung bản cập nhật cho Windows Phone Lumia
Mẫu Windows Phone 5 inch Full HD của Nokia xuất hiện trên một trang bán hàng.

Cùng với việc tung ra bản cập nhật Lumia Black cho nhiều dòng Windows Phone, Nokia cũng đang rục rịch giới thiệu thêm một smartphone mới mang tên Lumia 929. Đây là phiên bản rút gọn từ Lumia 1520 với màn hình nhỏ hơn, 5 inch Full HD, nhưng cấu hình và camera tương đương.

Video giới thiệu bản cập nhật Nokia Lumia Black:

Thứ Sáu, 10/01/2014 09:59
1,84 👨 1.790
0 Bình luận
Sắp xếp theo