Nokia lên kế hoạch sa thải khổng lồ toàn thế giới

Giới truyền thông vừa cho hay, nhà sản xuất điện thoại Phần Lan Nokia đang lên kế hoạch cho đợt sa thải khổng lồ trong lịch sử, khi họ có ý định cắt giảm với tỷ lệ cứ 5 vị trí công việc thì bỏ đi 1 trên phạm vi toàn cầu.

Nokia lên kế hoạch sa thải khổng lồ toàn thế giới

Kế hoạch sa thải “khủng” nói trên được đưa ra trong bối cảnh Nokia liên tiếp để mất thị phần vào tay các đối thủ Apple và Samsung, từ đó khiến dư luận lo ngại về tương lai u ám của Nokia.

Theo thông báo từ hãng công nghệ Phần Lan, họ sẽ đóng cửa loạt nhà máy ở Phần Lan, Đức và Canada, dẫn tới việc sa thải 10.000 nhân viên trước khi kết thúc năm 2013.

Trong danh sách cắt giảm việc làm của Nokia, người ta thấy có những vị trí cao cấp như Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc marketing Jerri DeVard, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách khối Mobile Phones, Mary McDowel và Phó Chủ tịch điều hành của khối Markets, Niklas Savander.

Hãng điện thoại Phần Lan cho biết, chiến lược có phần khắc nghiệt mà họ đang theo đuổi là nhằm tập trung vào các sản phẩm và trải nghiệm để phát triển các mẫu smartphone Lumia tốt hơn, làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa, cũng như đặt trọng tâm vào việc phát triển các dịch vụ dựa trên định vị (Nokia Maps) và cải thiện năng lực cạnh tranh, lợi nhuận ở khối doanh nghiệp điện thoại di động thường.

Cũng trong thông báo gây sốc về kế hoạch sa thải khổng lồ nói trên, Nokia còn cho biết rằng họ đã quyết định bán thương hiệu điện thoại siêu sang Vertu cho hãng đầu tư EQT VI với số tiền không được tiết lộ.

Thương vụ trên được kỳ vọng sẽ “chốt” trong nửa cuối của năm nay, và Nokia vẫn sẽ giữ 10% cổ phần ở Vertu.

Thứ Sáu, 15/06/2012 10:04
31 👨 136
0 Bình luận
Sắp xếp theo