Người dùng Windows 8 bắt đầu được tải miễn phí bản 8.1

Từ ngày 18/10, người dùng thiết bị Windows 8 trên 37 ngôn ngữ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể tải bản cập nhật miễn phí để nâng cấp lên Windows 8.1 từ Windows Store.

Windows 8.1 cũng sẽ được phân phối dưới dạng cài đặt sẵn trên các thiết bị mới, hoặc ở dạng đóng hộp từ ngày mai tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu. Ngoài những điểm kế thừa từ nền tảng Windows 8, hệ điều hành Windows 8.1 cũng có nhiều cải tiến về giao diện, tính năng và ứng dụng.

Người dùng Windows 8 bắt đầu được tải miễn phí bản 8.1
Giao diện Windows 8.1.

Nếu nói Windows 8 ra đời là bước ngoặt lớn của Microsoft và giới công nghệ, thì Windows 8.1 là bản nâng cấp đầy đủ cho hệ sinh thái đa dạng và linh hoạt. Nền tảng mới có giao diện trực quan với những cải tiến về tính năng chạy phần mềm đa nhiệm, tùy biến cá nhân, ô ứng dụng động Live Title, tích hợp công cụ tìm kiếm Bing sâu hơn vào hệ thống, tích hợp kho lưu trữ SkyDrive

Một điểm nhấn khác là bản 8.1 trở thành phiên bản Windows mang đến độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay nhờ áp dụng thêm các chứng chỉ bảo mật, bổ sung các dạng mã hóa và bảo mật sinh trắc học cho máy tính.

Người dùng Windows 8 bắt đầu được tải miễn phí bản 8.1
Nút Start trên Windows 8.1.

Là biểu tượng quen thuộc nhưng bị loại bỏ trong bản Windows 8, nút Start đã quay lại trên Windows 8.1, trở thành một tùy chọn điều hướng nhưng không còn là menu chứa nhiều chức năng như trước. Ngoài ra, Windows 8.1 tích hợp nút All Apps View cho phép người sử dụng xem tất cả các ứng dụng cùng thời điểm để dễ dàng truy cập.

Hệ điều hành mới gắn liền với Internet Explorer 11. Đây là trình duyệt duy nhất hiện được thiết kế nền tảng riêng để phục vụ thiết bị cảm ứng. Windows 8.1 cũng là hệ điều hành đầu tiên và duy nhất hỗ trợ in ấn 3D, tức có khả năng plug-and-play hỗ trợ máy in 3D, giúp các ứng dụng hiểu được định dạng tệp tin 3D và xử lý in 3D dễ dàng.

Người dùng Windows 8 bắt đầu được tải miễn phí bản 8.1
Kho ứng dụng.

Windows 8.1 có thể hiển thị và chạy bốn ứng dụng đặt cạnh nhau, cho phép thay đổi kích thước các cửa sổ ứng dụng linh hoạt trên màn hình và cải thiện hỗ trợ đa màn hình. Trong khi đó, kho ứng dụng Windows Store cũng được thiết kế lại đẹp hơn với bố cục mới như "New & Rising" giúp cập nhật các hạng mục mới nhất.

Thứ Sáu, 18/10/2013 08:02
31 👨 1.137
0 Bình luận
Sắp xếp theo